สัมภาษณ์ผู้กำกับหนัง LomoKino : Satomi

เราต่างตื่นตะลึงเมื่อได้เห็นภาพยนตร์ชิ้นแรกจากกล้อง LomoKino ที่ถ่ายทำโดย Satomi ภาพยนตร์ของเธอนั้นเปี่ยมไปด้วยพลังงานและอารมณ์ เข้ามาอ่านเพื่อทำความรู้จักกับงานอันน่าทึ่งของเธอ รวมถึงบทสัมภาษณ์ของหนึ่งในผู้กำกับหนัง LomoKino ซึ่งเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์กัน!

ชื่อ: Satomi Sugiyama
LomoHome: satomi

 • ช่วยแนะนำตัวคุณสักเล็กน้อย…
  - ฉันย้ายจากประเทศญี่ปุ่น มายัง L.A. เมื่อ 11 ปีที่แล้วเพื่อศึกษาด้านภาพยนตร์ แล้วเพื่อนที่โรงเรียนของฉันก็แนะนำให้ฉันรู้จักกับการถ่ายภาพโลโม่ ฉันเริ่มต้นจากการถ่ายภาพด้วยกล้อง Holga และตอนนี้ฉันก็มีกล้องโลโม่แทบจะทุกชนิด นอกจากนั้นตู้เย็นของฉันก็เต็มไปด้วยฟิล์มหลากชนิด รวมถึงอันที่หายากมากๆ ด้วย
 • คุณจะให้คำนิยามกล้อง LomoKino ใน 5 คำว่า?
  - ยุคใหม่ของการถ่ายภาพอนาล็อก

 • อะไรคือลักษณะพิเศษของกล้อง LomoKino ที่คุณชอบ และเพราะอะไร?
  - ฉันชอบทุกอย่างของกล้อง LomoKino เลยทีเดียว แนวคิดของมันยอดเยี่ยมมาก ราวกับฝันของฉันกลายเป็นจริงขึ้นมา ในฐานะที่ฉันเป็นนักถ่ายภาพโลโม่และนักเรียนภาพยนตร์มาก่อน กล้อง LomoKino จึงเป็นกล้องที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับฉัน! การถ่ายภาพโลโม่ได้ยกระดับภาพถ่ายแบบอนาล็อกขึ้นไปอีกหนึ่งขั้น แม้ว่ากล้อง LomoKino จะเป็น “กล้องถ่ายหนัง” แต่มันก็ยังใช้ฟิล์มขนาด 35 มม. ดังนั้นเราจึงไม่ต้องกังวลเรื่องการตามหาฟิล์มถ่ายหนังขนาด 8 มม. ที่หายากรวมไปถึงแล็ปที่จะล้างฟิล์มนั้นด้วย

 • คุณอยากถ่ายหนัง LomoKino แบบไหนมากที่สุด?
  - ฉันอยากถ่ายหนัง “The cabinet of Dr. Caligari” ขึ้นมาใหม่!
 • หากคุณสามารถให้กล้อง LomoKino กับผู้กำกับภาพยนตร์ท่านหนึ่งได้ คุณจะให้ใคร?
  - อืมมม ฉันจะให้ Jean-Luc Godard ฉันมั่นใจว่าสิ่งที่ได้ออกมาจะต้องแปลกใหม่อย่างแน่นอน แล้วฉันก็อยากเห็นเขาถ่ายทำภาพยนตร์ที่แสดงโดย Jean-Paul Belmondo และ Anna Karina!

 • คุณมีคำแนะนำเกี่ยวกับกล้อง LomoKino ให้กับมือใหม่บ้างไหม?
  - จงถ่ายหนังต่อไป บันทึกช่วงเวลาในชีวิตของคุณ และจงมีความคิดสร้างสรรค์!

นำความเป็นอนาล็อกกลับมาสู่โลกแห่งภาพยนตร์ด้วยความสนุกสนานของศตวรรษที่ 21 โดยกล้อง LomoKino ซึ่งเป็นกล้องถ่ายหนังแบบโลโม่ที่สามารถรังสรรค์หนังที่น่าประทับใจได้จากฟิล์ม 35 มม. ทุกประเภท เข้าไปยัง Microsite, เพื่อไปดู หนัง ตัวอย่างซะเล็กน้อย แล้วเริ่มต้นการผจญภัยสร้างหนังแบบอนาล็อกของคุณได้เลยวันนี้!

written by tomas_bates on 2011-11-08 #lifestyle #kino #lomo #lomography # #lomokino #lomokino-launch #lomokino # #
translated by renze

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles