สัมภาษณ์ผู้กำกับหนัง LomoKino : Satomi

เราต่างตื่นตะลึงเมื่อได้เห็นภาพยนตร์ชิ้นแรกจากกล้อง LomoKino ที่ถ่ายทำโดย Satomi ภาพยนตร์ของเธอนั้นเปี่ยมไปด้วยพลังงานและอารมณ์ เข้ามาอ่านเพื่อทำความรู้จักกับงานอันน่าทึ่งของเธอ รวมถึงบทสัมภาษณ์ของหนึ่งในผู้กำกับหนัง LomoKino ซึ่งเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์กัน!

ชื่อ: Satomi Sugiyama
LomoHome: satomi

 • ช่วยแนะนำตัวคุณสักเล็กน้อย…
  - ฉันย้ายจากประเทศญี่ปุ่น มายัง L.A. เมื่อ 11 ปีที่แล้วเพื่อศึกษาด้านภาพยนตร์ แล้วเพื่อนที่โรงเรียนของฉันก็แนะนำให้ฉันรู้จักกับการถ่ายภาพโลโม่ ฉันเริ่มต้นจากการถ่ายภาพด้วยกล้อง Holga และตอนนี้ฉันก็มีกล้องโลโม่แทบจะทุกชนิด นอกจากนั้นตู้เย็นของฉันก็เต็มไปด้วยฟิล์มหลากชนิด รวมถึงอันที่หายากมากๆ ด้วย
 • คุณจะให้คำนิยามกล้อง LomoKino ใน 5 คำว่า?
  - ยุคใหม่ของการถ่ายภาพอนาล็อก

 • อะไรคือลักษณะพิเศษของกล้อง LomoKino ที่คุณชอบ และเพราะอะไร?
  - ฉันชอบทุกอย่างของกล้อง LomoKino เลยทีเดียว แนวคิดของมันยอดเยี่ยมมาก ราวกับฝันของฉันกลายเป็นจริงขึ้นมา ในฐานะที่ฉันเป็นนักถ่ายภาพโลโม่และนักเรียนภาพยนตร์มาก่อน กล้อง LomoKino จึงเป็นกล้องที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับฉัน! การถ่ายภาพโลโม่ได้ยกระดับภาพถ่ายแบบอนาล็อกขึ้นไปอีกหนึ่งขั้น แม้ว่ากล้อง LomoKino จะเป็น “กล้องถ่ายหนัง” แต่มันก็ยังใช้ฟิล์มขนาด 35 มม. ดังนั้นเราจึงไม่ต้องกังวลเรื่องการตามหาฟิล์มถ่ายหนังขนาด 8 มม. ที่หายากรวมไปถึงแล็ปที่จะล้างฟิล์มนั้นด้วย

 • คุณอยากถ่ายหนัง LomoKino แบบไหนมากที่สุด?
  - ฉันอยากถ่ายหนัง “The cabinet of Dr. Caligari” ขึ้นมาใหม่!
 • หากคุณสามารถให้กล้อง LomoKino กับผู้กำกับภาพยนตร์ท่านหนึ่งได้ คุณจะให้ใคร?
  - อืมมม ฉันจะให้ Jean-Luc Godard ฉันมั่นใจว่าสิ่งที่ได้ออกมาจะต้องแปลกใหม่อย่างแน่นอน แล้วฉันก็อยากเห็นเขาถ่ายทำภาพยนตร์ที่แสดงโดย Jean-Paul Belmondo และ Anna Karina!

 • คุณมีคำแนะนำเกี่ยวกับกล้อง LomoKino ให้กับมือใหม่บ้างไหม?
  - จงถ่ายหนังต่อไป บันทึกช่วงเวลาในชีวิตของคุณ และจงมีความคิดสร้างสรรค์!

นำความเป็นอนาล็อกกลับมาสู่โลกแห่งภาพยนตร์ด้วยความสนุกสนานของศตวรรษที่ 21 โดยกล้อง LomoKino ซึ่งเป็นกล้องถ่ายหนังแบบโลโม่ที่สามารถรังสรรค์หนังที่น่าประทับใจได้จากฟิล์ม 35 มม. ทุกประเภท เข้าไปยัง Microsite, เพื่อไปดู หนัง ตัวอย่างซะเล็กน้อย แล้วเริ่มต้นการผจญภัยสร้างหนังแบบอนาล็อกของคุณได้เลยวันนี้!

written by tomas_bates on 2011-11-08 #lifestyle #kino #lomo #lomography # #lomokino #lomokino-launch #lomokino # #
translated by renze

More Interesting Articles