วิธีทำ Flip Book จากกล้อง LomoKino ด้วยตัวคุณเอง

จะทำให้ภาพยนตร์อันน่าทึ่งจากกล้อง Lomokino ของคุณมีชีวิตขึ้นมาอย่างไรดี แบบอนาล็อกดีไหม? อ่านวิธีทำต่อไปนี้ดีกว่า เพราะเราจะแสดงให้คุณเห็นวิธีทำ Flip Book จากกล้อง LomoKino ของคุณ!

เป็นเรื่องที่เยี่ยมยอดที่จะทำให้หนังจากกล้อง LomoKino ของคุณเคลื่อนไหวโดยใช้เครื่อง LomoKinoScope หรือโปรแกรมตัดต่อภาพยนตร์ แต่การสร้าง Flip Book ของคุณเองนั้นก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สุดยอดและแสนจะง่ายดายที่จะดูหนังอนาล็อกของคุณ ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ได้เลย!

(1) หลังจากคุณได้ถ่ายภาพและล้างฟิล์มจากกล้อง LomoKino แล้ว ให้สแกนฟิล์มโดยใช้ความละเอียดที่ไม่น้อยไปกว่า 1200 dpi

(2) Crop เฟรมภาพทั้งหมดให้เป็นขนาดเดียวกัน

(3) พิมพ์ภาพออกมา ขอให้ช่างเทคนิคในแล็ป ‘พิมพ์โดยไม่ย่อภาพ’ (อันนี้สำคัญนะ!)

(4) นำภาพมาติดกันโดยใช้หนังยาง, สกรู, หรือกาวร้อน แล้วแต่คุณจะสร้างสรรค์เลย!

(5) ขอให้สนุกกับการพลิก flip book ของคุณนะ!

หมายเหตุ: ให้ข้ามขั้นตอนที่ (1) และ (2) และหากคุณต้องการให้แล็ปนั้นล้างรูป สแกน และพิมพ์ภาพของคุณออกมา – หากคุณให้ห้องแล็ปเป็นผู้สแกนม้วนฟิล์มของคุณ อย่าลืมบอกเขาถึงความพิเศษของภาพจากกล้อง LomoKino โดยบอกว่าจะมีภาพจากกล้อง LomoKino ด้วยกัน 4 ภาพในเฟรมของฟิล์ม 35มม. 1 เฟรม

นี่คือ Flip Book เล่มแรกจากกล้อง LomoKino!

นำความเป็นอนาล็อกกลับมาสู่โลกแห่งภาพยนตร์ด้วยความสนุกสนานของศตวรรษที่ 21 โดยกล้อง LomoKino ซึ่งเป็นกล้องถ่ายหนังแบบโลโม่ที่สามารถรังสรรค์หนังที่น่าประทับใจได้จากฟิล์ม 35 มม. ทุกประเภท เข้าไปยัง Microsite, , เพื่อไปดู ==หนัง == ตัวอย่างซะเล็กน้อย แล้วเริ่มต้นการผจญภัยสร้างหนังแบบอนาล็อกของคุณได้เลยวันนี้!

written by tomas_bates on 2011-11-07 #gear #tutorials #tipster # #lomokino #lomokino-how-to #flip-book #lomokino-flip-book # # # #
translated by renze

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles