LomoKino Review: ขอต้อนรับสู่ โลกที่เคลื่อนไหวได้

ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากเมื่อได้รู้ว่าจะได้โอกาสในการทดสอบกล้องตัวใหม่จากโลโมกราฟฟี่ ฉันได้รับพัสดุที่สวยงาม มันเตือนฉันให้นึกถึงฟิล์มภาพยนต์ที่มีชื่อเสียงในสมัย ปี 40 ถึงปี 50 มันทำให้ฉันรู้สึกเหมือนสมัยเด็กที่ถ่ายภาพยนต์ด้วยกล้องซูเปอร์ 8 มันอยู่ในนั้นเมื่อฉันเปิดมันออก กล่องดำที่เต็มไปด้วยความพิศวง ที่มาพร้อมกันเลนส์ 25มม.

Photo by disdis

ความรู้สึกแรกที่ ได้เห็นมัน ฉันคิดว่า มันไม่ได้เป็นเพียงแค่กล้องถ่ายภาพ ฉันเลยเริ่มศึกษาคู่มือและรู้สึกตื่นกลัว มันคือต้นแบบของ Supersampler และ Actionsampler แต่มันต่างกันตรงที่ นี่คือกล้องถ่ายภาพยนต์ LomoKino มันทำงานได้อย่างไร

มันใช้ฟิล์ม 35 มม. โอเคเลย ฉันสามารถหาซื้อมันได้ ขนาดเฟรมต่อหนึ่งภาพ 24 มม. × 8.5 มม. พระเจ้า มันสามารถถ่ายได้ถึง 144 เฟรมต่อฟิล์มหนึ่งม้วน สามารถปรับค่ารูรับแสงได้ และความเร็วชัตเตอร์อยู่ที่ 1/100 วินาที

แล้วมันสามารถถ่ายอะไรได้บ้างล่ะ ฉันนึกถึงเมื่อในอดีต แล้วฉันก็ตัดสินใจที่จะเริ่มถ่ายชีวิตประจำวันของฉันเอง เด็กตัวน้อยลูกของฉันเองที่เพิ่งเกิด ฉันต้องพาลูกไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกาย ว่าทุกอย่างปกติดีหรือเปล่า ก้าวแรกของเลโอ ถูกบันทึกด้วย LomoKino ฉันถ่ายมันไปได้ 30 เฟรม ก่อนที่จะเปลี่ยนมุม ฉันคิดว่ามันใช้ง่ายมากโดยไม่จำเป็นต้องใช้ช่องมองภาพเลย ฉันเลยตัดสินใจที่จะไม่ใช้มัน

ฉันได้ถ่ายภาพยนต์ระหว่างการเดินของ Vasvas และ Leo ฉันเปลี่ยนมุมมองให้แตกต่าง ปรับเปลี่ยนรูรับแสงระหว่างถ่ายจากภาพโคลสอัพ ที่ระยะ 60 cm (จำเป็นต้องกดปุ่มโคลสอัพที่ข้างๆเลนส์) แล้วปล่อยมัน มันดีมากเลย ฉันชอบมันและอยากจะถ่ายอีกหลายๆเรื่องเลย

ฉันพักและตัดสินใจว่าพรุ่งนี้ฉันจะลองถ่ายแนวแอ็คชั่น และไปปาร์ตี้บาร์บีคิวกับเพื่อนๆ บางคนกำลังเล่นกีฬา Basque ซึ่งฉันจะไม่ยอมพลาดโอกาสนี้แน่ จากนั้นก็ภาพจากสระว่ายน้ำและเด็กๆ (การถ่ายเด็กนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย)

ฉันพกกล้องไปไหนมาไหนด้วยตลอดเวลา และคอยมองหาโอกาสในการถ่ายภาพยนตร์ แต่ฉันไม่สามารถเห็นผลลัพธ์ของมันได้ และเริ่มวิตกว่ามันจะออกมาดีหรือไม่ ฉันไม่รู้เลยว่าฉันตั้งค่าต่างๆได้ถูกต้องหรือเปล่า เพราะฉันไม่เคยพกเครื่องมือในการวัดแสง และฉันปรับค่ารูรับแสงแบบสุ่ม เหมือนที่ฉันทำกับกล้อง LC-A

ยิ่งฉันถ่ายมันมากเท่าไร ความต้องการในการลองอะไรที่แตกต่างก็เข้ามา เช่นการถ่ายภาพซ้อน ภาพถ่ายย้อนแสง (ฉันชอบภาพย้อนแสงมากเลย) หรือลองจับมันถ่ายแนวตั้งดู ฉันคงต้องลองดูบ้างแล้ว

ภาพในแนวตั้งดูดีทีเดียว เหมือนผลงานศิลปะเลย เล่นกับแสงและเงาและการถ่ายภาพซ้อนทำให้ภาพเป็นเหมือนภาพในความฝัน ฉันถ่ายป้ายจราจรกับชื่อผับที่ฉันโปรดปราน ก่อนที่จะกรอฟิล์มกลับ เพื่อเข้ามาถ่ายภาพโต๊ะกับถ้วยกาแฟ และการพูดคุยของฉันกับเพื่อนๆ

ความเป็นไปได้ในการถ่ายภาพยนต์ด้วยไอเดียและความคิดสร้างสรรค์อื่นๆมีมากมาย ที่ LomoKino สามารถให้ได้ จากนี้ไปกล้องตัวนี้จะเป็นตัวโปรดที่ฉันจะใช้มันบันทึกภาพความทรงจำต่างๆไว้

นำความเป็นอนาล็อกกลับมาสู่โลกแห่งภาพยนตร์ด้วยความสนุกสนานของศตวรรษที่ 21 โดยกล้อง LomoKino ซึ่งเป็นกล้องถ่ายหนังแบบโลโม่ที่สามารถรังสรรค์หนังที่น่าประทับใจได้จากฟิล์ม 35 มม. ทุกประเภท เข้าไปยัง Microsite, เพื่อไปดู หนัง ตัวอย่างซะเล็กน้อย แล้วเริ่มต้นการผจญภัยสร้างหนังแบบอนาล็อกของคุณได้เลยวันนี้!

written by disdis on 2011-11-07 #gear #review #camera #movie #lomography #lomokino #lomomovies #lomokino-launch
translated by zxsylph

More Interesting Articles