LomoKino Review: ขอต้อนรับสู่ โลกที่เคลื่อนไหวได้

ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากเมื่อได้รู้ว่าจะได้โอกาสในการทดสอบกล้องตัวใหม่จากโลโมกราฟฟี่ ฉันได้รับพัสดุที่สวยงาม มันเตือนฉันให้นึกถึงฟิล์มภาพยนต์ที่มีชื่อเสียงในสมัย ปี 40 ถึงปี 50 มันทำให้ฉันรู้สึกเหมือนสมัยเด็กที่ถ่ายภาพยนต์ด้วยกล้องซูเปอร์ 8 มันอยู่ในนั้นเมื่อฉันเปิดมันออก กล่องดำที่เต็มไปด้วยความพิศวง ที่มาพร้อมกันเลนส์ 25มม.

Photo by disdis

ความรู้สึกแรกที่ ได้เห็นมัน ฉันคิดว่า มันไม่ได้เป็นเพียงแค่กล้องถ่ายภาพ ฉันเลยเริ่มศึกษาคู่มือและรู้สึกตื่นกลัว มันคือต้นแบบของ Supersampler และ Actionsampler แต่มันต่างกันตรงที่ นี่คือกล้องถ่ายภาพยนต์ LomoKino มันทำงานได้อย่างไร

มันใช้ฟิล์ม 35 มม. โอเคเลย ฉันสามารถหาซื้อมันได้ ขนาดเฟรมต่อหนึ่งภาพ 24 มม. × 8.5 มม. พระเจ้า มันสามารถถ่ายได้ถึง 144 เฟรมต่อฟิล์มหนึ่งม้วน สามารถปรับค่ารูรับแสงได้ และความเร็วชัตเตอร์อยู่ที่ 1/100 วินาที

แล้วมันสามารถถ่ายอะไรได้บ้างล่ะ ฉันนึกถึงเมื่อในอดีต แล้วฉันก็ตัดสินใจที่จะเริ่มถ่ายชีวิตประจำวันของฉันเอง เด็กตัวน้อยลูกของฉันเองที่เพิ่งเกิด ฉันต้องพาลูกไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกาย ว่าทุกอย่างปกติดีหรือเปล่า ก้าวแรกของเลโอ ถูกบันทึกด้วย LomoKino ฉันถ่ายมันไปได้ 30 เฟรม ก่อนที่จะเปลี่ยนมุม ฉันคิดว่ามันใช้ง่ายมากโดยไม่จำเป็นต้องใช้ช่องมองภาพเลย ฉันเลยตัดสินใจที่จะไม่ใช้มัน

ฉันได้ถ่ายภาพยนต์ระหว่างการเดินของ Vasvas และ Leo ฉันเปลี่ยนมุมมองให้แตกต่าง ปรับเปลี่ยนรูรับแสงระหว่างถ่ายจากภาพโคลสอัพ ที่ระยะ 60 cm (จำเป็นต้องกดปุ่มโคลสอัพที่ข้างๆเลนส์) แล้วปล่อยมัน มันดีมากเลย ฉันชอบมันและอยากจะถ่ายอีกหลายๆเรื่องเลย

ฉันพักและตัดสินใจว่าพรุ่งนี้ฉันจะลองถ่ายแนวแอ็คชั่น และไปปาร์ตี้บาร์บีคิวกับเพื่อนๆ บางคนกำลังเล่นกีฬา Basque ซึ่งฉันจะไม่ยอมพลาดโอกาสนี้แน่ จากนั้นก็ภาพจากสระว่ายน้ำและเด็กๆ (การถ่ายเด็กนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย)

ฉันพกกล้องไปไหนมาไหนด้วยตลอดเวลา และคอยมองหาโอกาสในการถ่ายภาพยนตร์ แต่ฉันไม่สามารถเห็นผลลัพธ์ของมันได้ และเริ่มวิตกว่ามันจะออกมาดีหรือไม่ ฉันไม่รู้เลยว่าฉันตั้งค่าต่างๆได้ถูกต้องหรือเปล่า เพราะฉันไม่เคยพกเครื่องมือในการวัดแสง และฉันปรับค่ารูรับแสงแบบสุ่ม เหมือนที่ฉันทำกับกล้อง LC-A

ยิ่งฉันถ่ายมันมากเท่าไร ความต้องการในการลองอะไรที่แตกต่างก็เข้ามา เช่นการถ่ายภาพซ้อน ภาพถ่ายย้อนแสง (ฉันชอบภาพย้อนแสงมากเลย) หรือลองจับมันถ่ายแนวตั้งดู ฉันคงต้องลองดูบ้างแล้ว

ภาพในแนวตั้งดูดีทีเดียว เหมือนผลงานศิลปะเลย เล่นกับแสงและเงาและการถ่ายภาพซ้อนทำให้ภาพเป็นเหมือนภาพในความฝัน ฉันถ่ายป้ายจราจรกับชื่อผับที่ฉันโปรดปราน ก่อนที่จะกรอฟิล์มกลับ เพื่อเข้ามาถ่ายภาพโต๊ะกับถ้วยกาแฟ และการพูดคุยของฉันกับเพื่อนๆ

ความเป็นไปได้ในการถ่ายภาพยนต์ด้วยไอเดียและความคิดสร้างสรรค์อื่นๆมีมากมาย ที่ LomoKino สามารถให้ได้ จากนี้ไปกล้องตัวนี้จะเป็นตัวโปรดที่ฉันจะใช้มันบันทึกภาพความทรงจำต่างๆไว้

นำความเป็นอนาล็อกกลับมาสู่โลกแห่งภาพยนตร์ด้วยความสนุกสนานของศตวรรษที่ 21 โดยกล้อง LomoKino ซึ่งเป็นกล้องถ่ายหนังแบบโลโม่ที่สามารถรังสรรค์หนังที่น่าประทับใจได้จากฟิล์ม 35 มม. ทุกประเภท เข้าไปยัง Microsite, เพื่อไปดู หนัง ตัวอย่างซะเล็กน้อย แล้วเริ่มต้นการผจญภัยสร้างหนังแบบอนาล็อกของคุณได้เลยวันนี้!

written by disdis on 2011-11-07 #gear #review #camera #movie #lomography #lomokino #lomomovies #lomokino-launch
translated by zxsylph

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles