ประสบการณ์แรกกับการใช้งานฟิล์มสไลด์กับกล้อง La Sardina ของผม

คุณมีกล้อง La Sardina แล้วเคยลองใช้ดูหรือยัง? ผมมีอยู่ตัวนึงนะ ซึ่งผมซื้อมาจากร้าน Photo Crafts ซึ่งเป็นร้านที่ขายสินค้าของ Lomography ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ และรุ่นที่ผมมีก็คือ La Sardina Sea Pride

La Sardina เป็นกล้องที่เจ๋งมากสำหรับผมเพราะช่วงเลนส์มุมกว้างของมันนี่แหละที่ทำให้ผมชอบ ใช่แล้วล่ะ บางคนก็พูดกันอ่ะนะว่ากล้องที่ราคาถูกๆกว่านี้ก็ให้ภาพถ่ายสวยๆได้เหมือนกันตอนที่ใช้ฟิล์มสไลด์ แต่สำหรับผมแล้วเนี่ย ผมว่ากล้อง La Sardina มันต่างออกไปนะ สิ่งที่ทำให้มันแตกต่างน่ะเหรอ? ก็เพราะว่ามันให้ภาพถ่ายมุมกว้าง, สามารถใช้ชัตเตอร์ B ได้, ถ่ายเบิ้ลได้ และถ้าคุณลองสังเกตดูดีๆนะ ภาพจะมีเงาดำๆอยู่ตรงขอบภาพด้วย

ผมถ่ายภาพเหล่านี้มาตอนที่ไปออกทริปที่ พอร์ตดิกสัน กับเหล่าแก๊งค์โลโม่เรนเจอร์ เมื่อเดือน ก.ค. พวกเราสนุกไปกับการเก็บภาพช่วงพระอาทิตย์ตกดินด้วยกล้องของเรา ซึ่งพวกเรามักจะนัดกันออกมารีแลกซ์กันเสมอเพื่อเป็นการผ่อนคลายและมาพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่เรามีความสนใจเหมือนๆกัน

พอร์ตดิกสัน หรือที่คนพื้นที่เรียกกันว่า PD เป็นชายหาดซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่อยู่ห่างออกไปจากเมืองเซเรมบังราว 32 กม. และห่างจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ 90 กม. ตลอดช่วงปิดเทอม ผู้คนจำนวนมากจะไปที่นี่เพื่อสงบจิตใจอันวุ่นวายของพวกเขา ซึ่งมีสถานที่พักมากมายเลยทีเดียว

ผมใช้ฟิล์มสไลด์ Agfa Ct precisa ISO 100 ซึ่งจะให้ภาพที่มีโทนสีเขียว ฟ้า ผมตื่นเต้นมากที่จะได้ใช้ฟิล์มตัวนี้เป็นครั้งที่สอง สำหรับผมแล้ว เมื่อใช้กล้อง La Sardina กับฟิล์มสไลด์ เชื่อได้เลยว่ามันจะให้ภาพเจ๋งๆ สีสันจี๊ดๆอย่างแน่นอน เพราะเลนส์มุมกว้างของกล้องและสีสันที่เป็นเอกลักษณ์ในตัวเองของฟิล์มสไลด์

มาล่องเรือออกทะเลไปพร้อมกับ La Sardina คอลเล็คชั่นใหม่ของเรา! กล้อง 35 ม.ม.ตัวนี้มาพร้อมกับเลนส์ไวด์ที่น่าตื่นตาตื่นใจและความสามารถในการถ่ายภาพซ้อนพร้อมปุ่มกรอฟิล์มกลับ — ทุกสิ่งทุกอย่างที่จะช่วยให้คุณเติมเต็มความสนุกที่เปี่ยมล้นไปด้วยความตื่นเต้น มาจับจองเป็นเจ้าของ กล้อง La Sardina ได้แล้ววันนี้!

written by izzzart on 2011-11-02 #gear #slide #review #kuala-lumpur #lomography #agfa-ct-100 #user-review #requested #la-sardina #sea-pride
translated by jezzyjung

More Interesting Articles