ฟิล์ม Lomography X Tungsten 64 X-Pro: ดอกกุหลาบที่กำลังจะผลิบาน

ฟิล์ม Lomography X Tungsten 64 เป็นฟิล์ม tungsten แบบแรกที่ฉันได้ลองใช้ เมื่อนำไปล้างแบบครอส สิ่งที่ฉันได้จากแลปก็คือดอกกุหลาบสีชมพูและม่วงมากมายที่กำลังจะผลิบาน

ฟิล์ม Tungsten เป็นเหมือนสิ่งลี้ลับสำหรับฉัน

ฉันไม่เคยใช้ฟิล์มที่มีค่า ISO 64 มาก่อนเลย และดังนั้นหลังจากที่ได้รู้ว่าฟิล์ม Lomography X Tungsten 64 นั้นออกวางขายแล้ว ฉันแทบจะรอซื้อเพื่อไปลองถ่ายรูปดูแทบไม่ไหว! ฉันใส่ฟิล์มลงในกล้อง LC-A+ ของฉันซึ่งเป็นกล้องโลโม่ที่น่าไว้วางใจที่สุดที่ฉันเคยมีมา และเนื่องจากฉันตั้งใจจะนำฟิล์มม้วนนี้ไปล้างแบบครอส ฉันจึงตั้งค่า ASA ของกล้อง LC-A+ ไว้ที่ 200 ก่อนลงมือถ่ายรูป

เมื่อฉันได้ภาพกลับมาจากแลป รู้ไหมว่าเกิดอะไรขึ้น? สิ่งที่ฉันได้กลับมาเหมือนกับดอกกุหลาบสีชมพูอมม่วงจำนวนมากที่กำลังจะผลิบานและฉันทึ่งมากกับความรู้สึกโรแมนติกที่โทนสีม่วง/ชมพู นั้นสื่อมาในภาพ!

อีกอย่างหนึ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับฟิล์มชนิดนี้คือเกรนที่ละเอียดมากจนทำให้มันสามารถแสดงถึงทุกๆ รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในผลลัพธ์สุดท้ายได้ ดังนั้นคุณจะไม่พลาดสิ่งใดเลยที่คุณต้องการจะรวมเข้าไว้ในภาพของคุณ คุณสมบัติเหล่านี้จะยังคงอยู่แม้ว่าฟิล์มจะถูกนำไปล้างแบบครอสแล้วก็ตาม หรือแม้กระทั่งตอนที่ถ่ายในที่ที่มีแสงไม่เพียงพอ นอกจากนี้ สีสันและคอนทราสต์ที่จัดจ้านทำให้ภาพในตอนท้ายที่สุดแล้วดูสวยงามมากๆ!

ฟิล์มชนิดนี้ฟังดู (และดูเหมือนจะ) น่าสนใจสุดๆ ไปเลยใช่ไหม? ทำไมคุณไม่ลองซื้อฟิล์ม Lomography X Tungsten 64 เพื่อเริ่มต้นการผจญภัยที่แสนโรแมนติกแบบโลโม่เสียตอนนี้เลยล่ะ? อย่ามัวแต่ลังเลเนื่องจากฟิล์มชนิดนี้มีจำนวนจำกัด เพราะฉะนั้น รีบซื้อก่อนที่จะสายเกินไปนะ!

ใครว่ากล้องฟิล์มตายแล้ว? Lomography มี ฟิล์มที่หลากหลาย ที่ลงตัวเพื่อที่จะทำให้เปลวไฟนั้นลุกโชนต่อไป! เข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ Shop แล้วดูว่า ฟิล์ม Lomography นั้นเหมาะสำหรับคุณ

written by gateau on 2011-11-02 #gear #review #lomography #requested # #lomography-x-tungsten-64-35mm-lc-a
translated by renze

More Interesting Articles