กลับด้านฟิล์ม Lomography Redscale XR 50-200 เพื่อให้ได้ภาพสไตล์วินเทจ!

อยากรู้หรือเปล่าว่าผลลัพธ์ของการกลับด้านฟิล์ม Lomography Redscale XR 50-200 เป็นอย่างไร มาลองดูกัน แล้วก็เตรียมประหลาดใจได้เลย!

ผมไม่ได้คาดหวังหรือมีความคิดเห็นว่าภาพที่ออกมาจะเป็นอย่างไรเลย โดยปกติแล้ว ผมจะกลับด้านฟิล์มเนกาทีฟเพื่อที่จะทำให้เป็นฟิล์ม redscale แต่ไม่ใช่ในทางกลับกัน

ดังนั้นเพื่อตอบความสงสัยของตัวเอง ผมตัดสินใจกลับด้านฟิล์ม Lomography Redscale XR 50-200 เพื่อให้มันกลายเป็นฟิล์มเนกาทีฟ และเช่นเคย ผมก็ใช้แจ็กเก็ตสีดำเป็นอุปกรณ์เพราะผมไม่มีห้องมืดหรือถุงเปลี่ยนฟิล์ม

ผมใส่ฟิล์มที่กลับด้านแล้วลงในกล้อง La Sardina ในช่วงที่ครอบครัวของผมไปพักผ่อนที่ Puerto Princesa ที่เกาะ Palawan และรู้สึกประหลาดใจกับผลลัพธ์ที่ออกมามากทีเดียว!

เครดิต: antibiotyx

ภาพที่ออกมาดูพร่าเลือน และแตกต่างจากภาพเนกาทีฟทั่วไปมากๆ แต่ผมค่อนข้างจะชอบความรู้สึก “วินเทจ” ของภาพเหล่านี้ มันดูราวกับว่าถูกถ่ายไว้เมื่อ 10 หรือ 20 ปีก่อน

เครดิต: antibiotyx

ผมคิดไม่ออกว่าอะไรทำให้ภาพนั้นดูพร่ามัว บางทีอาจจะเป็นเพราะการเปิดรับแสงของฟิล์มที่ยาวนาน บางทีมันอาจจะเป็นแค่ความผิดพลาดเฉยๆ หรือเกิดจากอย่างอื่นก็ได้ แต่ไม่ว่าจะเป็นอะไรผมก็ไม่ได้ใส่ใจ

เครดิต: antibiotyx

ผมจะลองถ่ายรูปเช่นนี้ให้มากขึ้น คุณก็มาลองด้วยกันสิครับ!

ฟิล์ม Lomography Redscale XR 50-200 35mm ทำให้คุณสามารถที่จะควบคุมภาพ redscale ของคุณได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากฟิล์มชนิดนี้มีค่า ISO ที่หลากหลาย คุณสามารถเลือกผลลัพธ์ที่คุณต้องการได้และตั้งค่า ISO ตามนั้น ภาพของคุณจะให้ความรู้สึกของภาพย้อนยุคที่สวยงาม ลองดูฟิล์ม Lomography ที่หลากหลายของเราได้ ที่นี่

written by antibiotyx on 2011-10-27 #gear #test #review #redscale #lomography #inverted #user-review #lomography-redscale-xr-50-200 # #redscale
translated by renze

More Interesting Articles