กลับด้านฟิล์ม Lomography Redscale XR 50-200 เพื่อให้ได้ภาพสไตล์วินเทจ!

อยากรู้หรือเปล่าว่าผลลัพธ์ของการกลับด้านฟิล์ม Lomography Redscale XR 50-200 เป็นอย่างไร มาลองดูกัน แล้วก็เตรียมประหลาดใจได้เลย!

ผมไม่ได้คาดหวังหรือมีความคิดเห็นว่าภาพที่ออกมาจะเป็นอย่างไรเลย โดยปกติแล้ว ผมจะกลับด้านฟิล์มเนกาทีฟเพื่อที่จะทำให้เป็นฟิล์ม redscale แต่ไม่ใช่ในทางกลับกัน

ดังนั้นเพื่อตอบความสงสัยของตัวเอง ผมตัดสินใจกลับด้านฟิล์ม Lomography Redscale XR 50-200 เพื่อให้มันกลายเป็นฟิล์มเนกาทีฟ และเช่นเคย ผมก็ใช้แจ็กเก็ตสีดำเป็นอุปกรณ์เพราะผมไม่มีห้องมืดหรือถุงเปลี่ยนฟิล์ม

ผมใส่ฟิล์มที่กลับด้านแล้วลงในกล้อง La Sardina ในช่วงที่ครอบครัวของผมไปพักผ่อนที่ Puerto Princesa ที่เกาะ Palawan และรู้สึกประหลาดใจกับผลลัพธ์ที่ออกมามากทีเดียว!

เครดิต: antibiotyx

ภาพที่ออกมาดูพร่าเลือน และแตกต่างจากภาพเนกาทีฟทั่วไปมากๆ แต่ผมค่อนข้างจะชอบความรู้สึก “วินเทจ” ของภาพเหล่านี้ มันดูราวกับว่าถูกถ่ายไว้เมื่อ 10 หรือ 20 ปีก่อน

เครดิต: antibiotyx

ผมคิดไม่ออกว่าอะไรทำให้ภาพนั้นดูพร่ามัว บางทีอาจจะเป็นเพราะการเปิดรับแสงของฟิล์มที่ยาวนาน บางทีมันอาจจะเป็นแค่ความผิดพลาดเฉยๆ หรือเกิดจากอย่างอื่นก็ได้ แต่ไม่ว่าจะเป็นอะไรผมก็ไม่ได้ใส่ใจ

เครดิต: antibiotyx

ผมจะลองถ่ายรูปเช่นนี้ให้มากขึ้น คุณก็มาลองด้วยกันสิครับ!

ฟิล์ม Lomography Redscale XR 50-200 35mm ทำให้คุณสามารถที่จะควบคุมภาพ redscale ของคุณได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากฟิล์มชนิดนี้มีค่า ISO ที่หลากหลาย คุณสามารถเลือกผลลัพธ์ที่คุณต้องการได้และตั้งค่า ISO ตามนั้น ภาพของคุณจะให้ความรู้สึกของภาพย้อนยุคที่สวยงาม ลองดูฟิล์ม Lomography ที่หลากหลายของเราได้ ที่นี่

written by antibiotyx on 2011-10-27 #gear #test #review #redscale #lomography #inverted #user-review #lomography-redscale-xr-50-200 # #redscale
translated by renze

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles