ทำความรู้จักโลกของภาพขาวดำด้วยฟิล์มเจ๋งๆอย่าง Lucky New SHD 100

ถ้าคุณอยากจะลองถ่ายภาพขาวดำ แต่มีความรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจกับผลลัพธ์ที่จะได้ออกมานัก และไม่อยากที่จะจ่ายแพงๆกับการลองครั้งนี้ ฟิล์มตัวนี้ล่ะเหมาะสำหรับคุณเลยทีเดียว!

เครดิต: fefo

ฟิล์ม Lucky New SHD 100 ให้เกรนที่ดี และเป็นฟิล์มที่มีความไวแสงต่ำ ราคาไม่แพง ให้ภาพที่ดีใกล้เคียงกับฟิล์มชื่อดังตัวอื่นๆ

ผมซื้อฟิล์มตัวนี้มาใช้ ในขณะที่ผมกำลังรู้สึกสงสัยในความสามารถของตัวเองในการถ่ายภาพขาวดำเหมือนกัน ซึ่งความจริงแล้ว ผมยังไม่เคยลองฟิล์มขาวดำมาก่อนเลยด้วยซ้ำ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้ผมไม่คิดมากเลยตอนเห็นมันวางขายอยู่ที่ร้าน ซึ่งเป็นเพราะราคาของมันนั่นเองที่ทำให้ผมตัดสินใจซื้อมาในที่สุด

เครดิต: fefo

แต่ผลลัพธ์ที่ได้ออกมามันเยี่ยมเลยนะ ซึ่งผมค่อนข้างแปลกใจเพราะมันดีกว่าที่หวังเอาไว้ซะอีก มันให้เกรนที่สวยและคมชัดมากๆ ถ้าคุณตั้งค่าตอนถ่ายภาพได้อย่างเหมาะสม ซึ่งมันก็ไม่ได้ยากอะไร ผมใช้ฟิล์มม้วนนี้ในช่วงปลายฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งในตอนกลางวันก็ไม่สดใสอะไรมากมาย แต่นับว่ามีความไวแสงที่เพียงพอและให้ภาพที่คมชัด!

เครดิต: fefo

ผมลองใช้ฟิลเตอร์สีแดงดู ซึ่งภาพที่ได้ออกมาจะมีคอนทราสต์ที่มากกว่าเดิม!

เครดิต: fefo

ขอสรุปตามนี้นะว่า ผมแนะนำฟิล์มตัวนี้กับคนที่กำลังอยากลองถ่ายภาพขาวดำ หรือสำหรับใครก็ตามที่กำลังอยากจะได้ภาพถ่ายคุณภาพดีโดยที่ไม่ต้องเบียดเบียนเงินออมของตัวเองมากนัก ถ้าคุณเห็นมันวางขายอยู่ตามร้านแล้วล่ะก็ ลองใช้มันดู! จากนั้นก็เอาภาพที่ถ่ายได้มาโชว์ให้ผมดูบ้างนะ หรือโพสต์ลิ๊งค์ในคอมเมนต์ด้านล่างนี่ก็ได้!

written by fefo on 2011-10-25 #gear #lucky #review #b-w #cheap #b-w #lomography #user-review #lucky-new-shd-100 #good-value-film
translated by jezzyjung

More Interesting Articles