Sprocket Rocket มันสนุกมาก!

ฉันได้ของขวัญวันเกิดปีนี้เป็นกล้อง Sprocket Rocket Superpop Edition ฉันลองใส่ฟิล์มบูด Ilford SFX 200 ม้วนสุดท้ายของฉันลงไป และนี่คือผลงานม้วนแรกจากกล้องตัวเล็กสุดน่ารักของฉัน!

ต้องขอบคุณที่รักมากเลยค่ะ เพราะเค้าให้กล้อง Sprocket Rocket Orange เป็นของขวัญวันเกิดกับฉัน ซึ่งมันเป็นกล้องที่น่ารักมากๆ ฉันตั้งชื่อให้กับมันด้วยล่ะ มันอาจจะฟังดูแปลกๆนะ แต่ฉันก็ตั้งชื่อให้กับกล้องของฉันทุกตัว ส่วนเจ้าตัวนี้ฉันตั้งชื่อให้มันว่า “น้องส้ม” ซึ่งมาจากสีส้มสดใสของมันที่เป็นสีโปรดของฉันไงล่ะ ฉันใส่ฟิล์มบูดม้วนสุดท้ายของฉัน คือ Ilford SFX 200 ลงไป และรูปทั้งหมดนี้คือผลงานที่ได้จากน้องส้มของฉัน

นักบินอวกาศทั้ง 3 ขณะปีนกระสวยอวกาศ!

ด้วยมุมมองภาพแบบพาโนรามาทำให้การถ่ายภาพหมู่ออกมาง่ายขึ้นเยอะเลยล่ะ ฉันสามารถที่จะเก็บภาพเพื่อนรักทั้ง 4 คนของฉัน รวมถึงยังมีพื้นที่เหลือเอาไว้เก็บพื้นหลังเพื่อเล่าเรื่องให้กับภาพถ่ายได้สบายๆเลย อย่าลืมล่ะว่า รูหนามเตยจะเพิ่มความพิเศษลงในภาพถ่ายขาวดำได้เป็นอย่างดีทีเดียว

เครดิต: evon_t

ฉันรู้สึกชอบภาพเพื่อนของฉันภาพนี้เป็นพิเศษ ฉันถ่ายภาพนี้จากโฮมสตูดิโอของเขา ซึ่งแอบถ่ายในขณะที่เขากำลังเช็คภาพที่เขาถ่ายฉันจากในคอมพิวเตอร์อยู่ การเปิดรับแสงเป็นเวลานานในสภาพแสงน้อยๆเนี่ย กล้อง sprocket rocket ของฉันให้ผลลัพธ์ออกมาได้ดีเลยทีเดียว

เครดิต: evon_t

ภาพอื่นๆจากฟิล์มม้วนแรกของฉัน!

เครดิต: evon_t

ภาพที่ได้มันก็มีทั้งดีและไม่ดีปนๆกันไปอ่ะนะ และจากนั้นฉันก็ลองใส่ฟิล์ม Revolog Tesla ให้กับน้องส้มของฉัน มันเป็นครั้งแรกเลยที่ได้ยินชื่อฟิล์มตัวนี้ และฉันก็ตัดสินใจซื้อมันด้วยความสงสัยนี่แหละโดยที่ไม่ได้ค้นหาข้อมูลอะไรเกี่ยวกับมันเลยสักนิด ฉันรู้เพียงแต่ว่ามันจะให้ไลท์ติ้งเอฟเฟกต์ (เส้นสายฟ้า) บนภาพถ่าย ฟิล์มม้วนนี้สามารถถ่ายได้แค่ 12 เฟรม ซึ่งถ้าเอามาใช้กับกล้อง Sprocket Rocket เราก็จะถ่ายภาพออกมาได้แค่ 6 ภาพเท่านั้น หลังจากนำฟิล์มไปล้างออกมาแล้ว ฉันจะไม่พูดหรอกนะว่าชอบไลท์ติ้งเอฟเฟกต์บนภาพที่ได้ แต่ความสนุกมันเกิดขึ้นจากการที่ได้ลองดูต่างหาก!

เครดิต: evon_t

ฉันชอบมากเลยเวลาที่เห็นรูหนามเตยติดเข้ามาในรูปภาพขาวดำ และตอนนี้ฉันได้ใส่ฟิล์ม Lomography Earl Grey เอาไว้ ซึ่งทำให้ฉันแทบจะรอที่จะออกไปถ่ายรูปไม่ไหวแล้วล่ะ!

written by evon_t on 2011-10-25 #gear #lifestyle #ilford #review #orange #lomography #user-review #tesla #sprocket-rocket #revolog #lomography-earl-grey
translated by jezzyjung

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles