ใส่ Submarine แล้วพาเจ้าฟิชอายไปว่ายน้ำกัน!

กล้องโลโมกราฟฟี่ ฟิชอายนั้น ถือว่าเป็นกล้องที่คนนิยมใช้ในทุกสถานการณ์ ซึ่งความจริง มันก็ใกล้เคียงกับคำว่าเพอร์เฟกต์แล้วล่ะ แต่ทุกสิ่งย่อมจะมีจุดอ่อน นั่นคือ ตัวกล้องมันไม่ได้กันน้ำน่ะสิ แต่เดี๋ยวก่อนเพื่อน! ทุกปัญหาย่อมมีทางแก้ไขเสมอ!

สำหรับใครก็ตามที่มีกล้องฟิชอายไว้ในครอบครอง ไม่ว่าจะเป็น Fisheye No.1 หรือ Fisheye No.2 คงจะเห็นด้วยแน่ว่ากล้องฟิชอายจะทำให้คุณติดมันซะจนวางไม่ลงเลยทีเดียว มันจะทำให้คุณสนุกสนานและอยากพกมันติดตัวไปด้วยในทุกๆสถานที่ เช่น ตอนไปปาร์ตี้, ตอนไปสัมมนาอันแสนน่าเบื่อ, ตอนไปทริปต่างประเทศ หรือว่าตอนอาบน้ำ ปัญหาเดียวก็คือ กล้องฟิชอายมันไม่ได้แกร่งทั่วแผ่นขนาดนั้นน่ะสิ เพราะมันไม่ใช่กล้องกันน้ำ ทำให้เราต้องใช้งานสิ่งๆนี้นั่นเอง Fisheye Submarine

เครดิต: cornborn

Fisheye Submarine คือ เฮาส์ซิ่งกันน้ำที่ใช้ได้กับทั้งกล้องฟิชอายทั้ง No.1 และ No.2 ทำขึ้นจากวัสดุอย่างพลาสติกใสและซีลกันน้ำมาอย่างดี ทำให้กล้องฟิชอายของคุณจะปลอดภัย แห้งสนิท และสามารถดำดิ่งลงสู่สายน้ำได้ลึกถึง 20 เมตร จุดเด่นของมันคือ มันจะไม่ทำให้คุณภาพของภาพถ่ายของคุณลดลงไปเลย ภาพที่ได้ออกมาจะยังคงมีความคมชัดเหมือนเช่นเคย

เครดิต: cornborn

ฉันคิดว่าคนที่ใช้กล้องฟิชอายจำเป็นจะต้องมี Fisheye Submarine ไว้ใช้นะ เพราะมันจะให้ความสนุกให้การถ่ายรูปของคุณเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณเลยล่ะ!

written by cornborn on 2011-10-20 #gear #underwater #submarine #review #housing #accessory #lomography #fisheye #waterproof #user-review #requested
translated by jezzyjung

More Interesting Articles