ใส่ Submarine แล้วพาเจ้าฟิชอายไปว่ายน้ำกัน!

กล้องโลโมกราฟฟี่ ฟิชอายนั้น ถือว่าเป็นกล้องที่คนนิยมใช้ในทุกสถานการณ์ ซึ่งความจริง มันก็ใกล้เคียงกับคำว่าเพอร์เฟกต์แล้วล่ะ แต่ทุกสิ่งย่อมจะมีจุดอ่อน นั่นคือ ตัวกล้องมันไม่ได้กันน้ำน่ะสิ แต่เดี๋ยวก่อนเพื่อน! ทุกปัญหาย่อมมีทางแก้ไขเสมอ!

สำหรับใครก็ตามที่มีกล้องฟิชอายไว้ในครอบครอง ไม่ว่าจะเป็น Fisheye No.1 หรือ Fisheye No.2 คงจะเห็นด้วยแน่ว่ากล้องฟิชอายจะทำให้คุณติดมันซะจนวางไม่ลงเลยทีเดียว มันจะทำให้คุณสนุกสนานและอยากพกมันติดตัวไปด้วยในทุกๆสถานที่ เช่น ตอนไปปาร์ตี้, ตอนไปสัมมนาอันแสนน่าเบื่อ, ตอนไปทริปต่างประเทศ หรือว่าตอนอาบน้ำ ปัญหาเดียวก็คือ กล้องฟิชอายมันไม่ได้แกร่งทั่วแผ่นขนาดนั้นน่ะสิ เพราะมันไม่ใช่กล้องกันน้ำ ทำให้เราต้องใช้งานสิ่งๆนี้นั่นเอง Fisheye Submarine

เครดิต: cornborn

Fisheye Submarine คือ เฮาส์ซิ่งกันน้ำที่ใช้ได้กับทั้งกล้องฟิชอายทั้ง No.1 และ No.2 ทำขึ้นจากวัสดุอย่างพลาสติกใสและซีลกันน้ำมาอย่างดี ทำให้กล้องฟิชอายของคุณจะปลอดภัย แห้งสนิท และสามารถดำดิ่งลงสู่สายน้ำได้ลึกถึง 20 เมตร จุดเด่นของมันคือ มันจะไม่ทำให้คุณภาพของภาพถ่ายของคุณลดลงไปเลย ภาพที่ได้ออกมาจะยังคงมีความคมชัดเหมือนเช่นเคย

เครดิต: cornborn

ฉันคิดว่าคนที่ใช้กล้องฟิชอายจำเป็นจะต้องมี Fisheye Submarine ไว้ใช้นะ เพราะมันจะให้ความสนุกให้การถ่ายรูปของคุณเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณเลยล่ะ!

written by cornborn on 2011-10-20 #gear #underwater #submarine #review #housing #accessory #lomography #fisheye #waterproof #user-review #requested
translated by jezzyjung

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles