10 สุดยอดเหตุผลที่คุณจะรักการถ่ายภาพโลโม่

ผมมั่นใจว่าช่างภาพโลโม่ในเว็บไซต์ที่น่ารักแห่งนี้มีเหตุผลของตัวเองที่จะรักการถ่ายภาพโลโม่ และนี่คือเหตุผลของผม

1. ไม่มีผู้เชี่ยวชาญหรือใครมาตัดสินคุณว่า “อันนี้ดี อันนั้นไม่ดีและควรปรับปรุงให้เป็นแบบนี้” แม้ว่าในเว็บไซต์นี้จะมีช่างภาพโลโม่ที่มากด้วยประสบการณ์และผมยินดีที่จะเรียนรู้จากเขา แต่ที่นี่ก็ไม่มีกฏตายตัว

2. หากคุณทำผิดพลาดก็ไม่มีใครมาหัวเราะหรือวิจารณ์คุณ แต่ว่าจะมีคนมาให้กำลังใจคุณ โดยจะบอกคุณว่าอันนี้เป็นความผิดพลาดที่น่ายินดี หรือไม่ก็เป็นเพียงอุบัติเหตุ

3. คุณจะได้เพื่อนจากทั่วทุกมุมโลก มันไม่ใช่แค่เรื่องของการถ่ายภาพเท่านั้น แต่รวมไปถึงการได้พบปะผู้คนใหม่ๆ ได้พบเห็นการใช้ชีวิตใหม่ๆ และได้เข้าใจมุมมองและวัฒนธรรมใหม่ๆ เป็นต้น

4. คุณจะไม่พุ่งความสนใจไปยังบุคคลสำคัญและดารานักร้องเพียงอย่างเดียว หากแต่รวมไปถึงผู้คน ต้นไม้ สัตว์ พื้นดิน ฝุ่น หรือแม้กระทั่งขยะ คุณจะมองโลกจากมุมมองที่แตกต่างอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และด้วยเหตุนี้ คุณได้ให้โอกาสสิ่งเหล่านั้นพูดว่า “เฮ้! ชั้นอยู่ที่นี่ นี่ก็เป็นโลกของฉันเหมือนกันนะ”

5. การถ่ายภาพโลโม่นั้นอิสระมากจนคุณไม่ต้องตีกรอบให้กับจิตใจของตัวเอง หรือจำกัดความคิดหรือการกระทำของคุณ คุณจะรู้สึกราวกับได้รับอิสรภาพ

6. การถ่ายภาพโลโม่ทำให้คุณกลายเป็นคนพิเศษ เมื่อคุณอยู่ในฝูงชน ถือชิ้นพลาสติกที่ดูแปลกตา ทำเสียงประหลาดๆ และเริ่มสาดแฟลช

7. เมื่อคุณหลงรักการถ่ายภาพโลโม่ คุณจะไม่สามารถหยุดยั้งตัวเองจากการจับจ่ายได้ ซึ่งนอกจากคุณจะช่วยบริษัทกล้องและฟิล์มแล้ว คุณกำลังช่วยเพิ่ม GDP ให้ประเทศชาติอีกด้วย

8. เมื่อคุณเสพติดมันมากเกินไป คุณจะไม่สามารถแยกตัวเองออกจากกล้องทอยอันเป็นที่รักของคุณได้ แปลว่าการถ่ายภาพโลโม่ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณไปโดยธรรมชาติ คุณไม่ได้อยู่ได้ด้วยมัน แต่คุณขาดมันไม่ได้

9. การถ่ายภาพโลโม่ทำให้ผมมีความสุข ผมรู้สึกตัวเองกลับไปเป็นหนุ่มอีกครั้ง และมีพลังมากขึ้น ผมเดินไปตามท้องถนนบ่อยขึ้น พูดคุยกับคนแปลกหน้ามากขึ้น ผมทานเยอะขึ้นแต่น้ำหนักไม่ขึ้นตาม ผมหลับสนิทขึ้นและฝันมากขึ้น

10. คุณสามารถสร้างบ้านได้ตามแบบที่คุณต้องการบนเว็บไซต์นี้ และเพื่อนคุณก็ยังสามารถมาเยี่ยมคุณได้ทุกเมื่อที่ต้องการ นอกจากนั้นหากบทความของคุณได้รับเลือก คุณก็จะได้ Piggy ซึ่งก็เป็นเงินเหมือนกันนะ!

written by wuxiong on 2011-10-17 #lifestyle #love #lomography #lomo-love #top-10 #film-photography #analogue-lifestyle #reasons
translated by renze

More Interesting Articles