10 สุดยอดเหตุผลที่คุณจะรักการถ่ายภาพโลโม่

ผมมั่นใจว่าช่างภาพโลโม่ในเว็บไซต์ที่น่ารักแห่งนี้มีเหตุผลของตัวเองที่จะรักการถ่ายภาพโลโม่ และนี่คือเหตุผลของผม

1. ไม่มีผู้เชี่ยวชาญหรือใครมาตัดสินคุณว่า “อันนี้ดี อันนั้นไม่ดีและควรปรับปรุงให้เป็นแบบนี้” แม้ว่าในเว็บไซต์นี้จะมีช่างภาพโลโม่ที่มากด้วยประสบการณ์และผมยินดีที่จะเรียนรู้จากเขา แต่ที่นี่ก็ไม่มีกฏตายตัว

2. หากคุณทำผิดพลาดก็ไม่มีใครมาหัวเราะหรือวิจารณ์คุณ แต่ว่าจะมีคนมาให้กำลังใจคุณ โดยจะบอกคุณว่าอันนี้เป็นความผิดพลาดที่น่ายินดี หรือไม่ก็เป็นเพียงอุบัติเหตุ

3. คุณจะได้เพื่อนจากทั่วทุกมุมโลก มันไม่ใช่แค่เรื่องของการถ่ายภาพเท่านั้น แต่รวมไปถึงการได้พบปะผู้คนใหม่ๆ ได้พบเห็นการใช้ชีวิตใหม่ๆ และได้เข้าใจมุมมองและวัฒนธรรมใหม่ๆ เป็นต้น

4. คุณจะไม่พุ่งความสนใจไปยังบุคคลสำคัญและดารานักร้องเพียงอย่างเดียว หากแต่รวมไปถึงผู้คน ต้นไม้ สัตว์ พื้นดิน ฝุ่น หรือแม้กระทั่งขยะ คุณจะมองโลกจากมุมมองที่แตกต่างอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และด้วยเหตุนี้ คุณได้ให้โอกาสสิ่งเหล่านั้นพูดว่า “เฮ้! ชั้นอยู่ที่นี่ นี่ก็เป็นโลกของฉันเหมือนกันนะ”

5. การถ่ายภาพโลโม่นั้นอิสระมากจนคุณไม่ต้องตีกรอบให้กับจิตใจของตัวเอง หรือจำกัดความคิดหรือการกระทำของคุณ คุณจะรู้สึกราวกับได้รับอิสรภาพ

6. การถ่ายภาพโลโม่ทำให้คุณกลายเป็นคนพิเศษ เมื่อคุณอยู่ในฝูงชน ถือชิ้นพลาสติกที่ดูแปลกตา ทำเสียงประหลาดๆ และเริ่มสาดแฟลช

7. เมื่อคุณหลงรักการถ่ายภาพโลโม่ คุณจะไม่สามารถหยุดยั้งตัวเองจากการจับจ่ายได้ ซึ่งนอกจากคุณจะช่วยบริษัทกล้องและฟิล์มแล้ว คุณกำลังช่วยเพิ่ม GDP ให้ประเทศชาติอีกด้วย

8. เมื่อคุณเสพติดมันมากเกินไป คุณจะไม่สามารถแยกตัวเองออกจากกล้องทอยอันเป็นที่รักของคุณได้ แปลว่าการถ่ายภาพโลโม่ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณไปโดยธรรมชาติ คุณไม่ได้อยู่ได้ด้วยมัน แต่คุณขาดมันไม่ได้

9. การถ่ายภาพโลโม่ทำให้ผมมีความสุข ผมรู้สึกตัวเองกลับไปเป็นหนุ่มอีกครั้ง และมีพลังมากขึ้น ผมเดินไปตามท้องถนนบ่อยขึ้น พูดคุยกับคนแปลกหน้ามากขึ้น ผมทานเยอะขึ้นแต่น้ำหนักไม่ขึ้นตาม ผมหลับสนิทขึ้นและฝันมากขึ้น

10. คุณสามารถสร้างบ้านได้ตามแบบที่คุณต้องการบนเว็บไซต์นี้ และเพื่อนคุณก็ยังสามารถมาเยี่ยมคุณได้ทุกเมื่อที่ต้องการ นอกจากนั้นหากบทความของคุณได้รับเลือก คุณก็จะได้ Piggy ซึ่งก็เป็นเงินเหมือนกันนะ!

written by wuxiong on 2011-10-17 #lifestyle #love #lomography #lomo-love #top-10 #film-photography #analogue-lifestyle #reasons
translated by renze

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles