เดินร่อนเร่ถ่ายรูปไปกับน้องเหมียว

ฉันมีความรักให้กับน้องเหมียวเป็นปกติอยู่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้าแมวเร่ร่อน ในเย็นวันหนึ่ง ฉันตัดสินใจที่จะนำกล้องของฉันไปถ่ายรูปแมวเร่ร่อนพวกนี้โดยเฉพาะเลย และมันก็ไม่ง่ายที่จะพบเจอแมวเร่ร่อนพวกนี้ได้อย่างที่คุณต้องการ มันต้องอาศัยโชคอยู่บ้าง และในวันที่สุดแสนพิเศษวันนี้ ฉันว่าฉันก็มีดวงกับเค้าเหมือนกันนะ

ปกติแล้วฉันเป็นคนรักแมว แต่ฉันก็ไม่มีโอกาสที่จะได้เลี้ยงมันหรอก เพราะแม่ของฉันท่านเป็นภูมิแพ้ขนสัตว์ แต่ความรักที่มีให้กับแมวโดยเฉพาะกับแมวเร่ร่อน มีแต่จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นทุกวันๆ จนในทุกวันนี้แมวเป็นสิ่งที่ฉันชอบที่จะถ่ายภาพมากที่สุด

เครดิต: evon_t

ในเย็นวันหนึ่ง ฉันตัดสินใจที่จะนำกล้อง La Sardina ของฉันออกไปเก็บภาพแมวเร่ร่อนข้างทางโดยเฉพาะ แต่มันก็ไม่ง่ายอย่างที่ฉันคิดเอาไว้หรอก คุณไม่สามารถที่จะได้เห็นพวกมันได้อย่างที่ต้องการง่ายๆ มันต้องอาศัยโชคบ้าง และหลังจากที่ลองเดินหาดูสักพัก รู้สึกว่าฉันจะมีโชคกับเค้าบ้างเหมือนกัน หลังจากที่เดินผ่านตลาดอันเปียกชื้น ฉันก็พบนางแบบตัวแรกในวันของฉันแล้ว

เครดิต: evon_t

แมวตัวหนึ่งนั้น ก็จะนำพาเราไปพบเพื่อนของมันตัวอื่นๆอีก ฉันพบแมวเพียง 2-3 ตัวเท่านั้นเองในพื้นที่เดียวกัน พวกมันแต่ละตัวก็จะมีความน่ารักในแบบฉบับของตัวมันเอง บ้างก็ชอบที่จะอยู่ใกล้ชิดกับคน, บ้างก็ชอบทิ้งระยะห่างกับเราในตอนแรกแล้วก็จะเข้ามาหาเราหลังจากผ่านช่วงเวลาหนึ่งไป, บ้างก็กลัวและวิ่งหนีไปเมื่อไรก็ตามที่เราพยายามจะเข้าใกล้

เครดิต: evon_t

ฉันต้องการที่จะเข้าใกล้พวกมันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และฉันพบว่ามันมีความน่าสนใจมากกว่าที่จะถ่ายภาพพวกมันจากระยะไกลๆ และให้น้องเหมียวพวกนี้เป็นเพียงส่วนประกอบเล็กๆในภาพใหญ่ของฉัน

เครดิต: evon_t

รูปที่ฉันชอบที่สุดสำหรับวันนี้ ก็คือรูปนี้

เครดิต: evon_t

ลืมไปเถอะ ว่าจะมาเดินช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าในช่วงเวลาที่คุณเดินทางมาพักผ่อน จงหยิบกล้องขึ้นมาและออกไปสำรวจธรรมชาติรอบกาย เข้าไปสัมผัสกับสัตว์ที่คุณชื่นชอบใกล้ๆ และเวลาเหล่านั้นจะมีความหมายเพิ่มขึ้นมาอีกเยอะเลย

written by evon_t on 2011-10-14 #cat #lifestyle #street #animals #feline #lomography #stray #analogue-lifestyle #la-sardina #stray-cats
translated by jezzyjung

More Interesting Articles