น้ำตก Ulu Chepor, Perak, มาเลเซีย

น้ำตก Ulu Chepor ที่ซึ่งล้อมรอบไปด้วยความเขียวขจีและเหมาะสำหรับการปิคนิก ผู้ที่รักธรรมชาติจะต้องหลงรักสถานที่นี้อย่างแน่นอน

น้ำตก Ulu Chepor ตั้งอยู่ห่างจากเมือง Ipoh ไปเพียง 10 กม. เป็นสถานที่ซึ่งถูกปกคลุมไปด้วยภูเขาในป่าฝนเขตร้อนอันเขียวชะอุ่ม สามารถเดินทางเข้าไปโดยใช้ถนน Jalan Chemor ที่อยู่ใกล้กันกับ Jelapang Toll Plaza โดยมุ่งหน้าต่อไปที่ Chemor และ Ulu Chepor อีกเพียง 4 กม.เท่านั้น

ช่วง 1 กม.แรก จะมีสัญลักษณ์ “Kaws. Sg picnic. Ulu Chepor” อีก 1 กม.ต่อไป คุณจะพบกับถนนในหมู่บ้านที่จะพาคุณไปสู่พื้นที่สำหรับการปิคนิก ที่ซึ่งได้รับการพัฒนาให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อย่างเช่น ชาเลต์ไม้, ชาเลต์, เนินหิน, ห้องโถง, โซนตั้งแคมป์, ห้องน้ำ รวมถึง ร้านค้า, ห้องอาหาร, ลานจอดรถ และกระท่อมเอาไว้สำหรับพักผ่อนตลอดแนวปิคนิก

พื้นที่ปิคนิกของ Ulu Chepor มีการทำการค้าขายและได้รับการดูแลโดยเทศบาลเมือง Ipoh ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อย่างเช่น ห้องน้ำ, ห้องสวดมนต์, ร้านค้าขายอาหาร และกระท่อมสำหรับนักท่องเที่ยว หรือเชลเตอร์ เส้นทางที่ใช้เข้าไปที่นี่ก็อยู่ในสภาพที่ดี

โซนปิคนิกของ Ulu Chepor เป็นส่วนที่มีนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนหรือปิคนิกหนาแน่น นอกจากคนในพื้นที่เองแล้ว พื้นที่ตรงนี้ก็กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเช่นกัน ด้วยสภาพของน้ำในแม่น้ำที่ใสสะอาด, น้ำตก, โขดหินใหญ่ และบรรยากาศอันสงบเงียบร่มรื่น ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการทำกิจกรรมในครอบครัวอย่างยิ่ง

มันเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ได้รับความนิยม, มีที่ปิคนิก หรือแคมปิ้งรวมถึงการเดินป่า นอกจากนี้ยังมีการจัดชาเลต์ไว้ให้สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าพักและการสำรวจป่า

Ulu Chepor จะเป็นที่นิยมมากในวันที่อากาศร้อน นักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินไปกับการลงเล่นน้ำอันแสนสดชื่น, สะอาด, ใส และเย็น ที่หลั่งไหลลงมาจากเนินเขา Kledang และสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัยก็สามารถที่จะเดินสำรวจป่าผ่านเส้นทางอันคดเคี้ยวที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้อันเขียวชะอุ่ม

สถานที่พักผ่อนนี้ โดยปกติแล้วในช่วงวันทำงานจะเงียบสงบเหมาะสำหรับผู้ที่รักความสงบ หรือผู้ที่ชื่นชอบการดูนก ควรจะมาในช่วงเวลานี้เพื่อหลีกเลี่ยงผู้คน Ulu Chepor เปิดทำการทุกวัน รวมถึงในวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำว่าควรลดเว้นการลงเล่นน้ำในระหว่างฝนตก

อย่าลืมที่จะนำเอากล้องโลโม่ของคุณติดตัวไปเที่ยวด้วยล่ะ

written by ripsta on 2011-10-18 #places #nature #river #forest #fun #water #waterfall #malaysia #natural #location #jungle #picnic #friend #ripsta #ipoh #lca #perak #select-type-of-location #escape-from-the-city
translated by jezzyjung

More Interesting Articles