Handstrap – Peacock Blue อาวุธลับความงามของกล้องตัวโปรด

2

ขนนกยูง ในนิยายกำลังภายในของโกวเล้งถือว่าเป็น 7 สุดยอดอาวุธของยุทธภพ ในบรรดาอาวุธลับทั้ง 360 ชนิด ขนนกยูงถือว่าสวยงามเฉิดฉันและทรงอานุภาพที่สุด แล้ว Handstrap – Peacock Blue ของ Lomography ล่ะจะเป็นยอด Accessories หรือไม่?(เกี่ยวกันไหม ^^’)

ตั้งแต่เริ่มเล่น lomo มาผมก็เดินหาสายคล้องกล้องเก๋ ๆ ให้ Diana mini แล้วก็ Lc-a+ RL สุดเลิฟ เดินตามหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอที่โดนซักที ส่วนใหญ่ถ้าเป็นแบบผู้ชายใช้ก็ต้องสีดำ สีน้ำตาล แต่ถ้าเป็นสีน้ำเงินหรือฟ้าแจ่ม ๆ แล้ว จะออกแบบแบ๊วๆ มีคริสตัลห้อยบ้าง แปะบ้าง ไม่ไหวนะตัวเธอว์ และแล้ว lomography ก็ได้ออกคอลเลคชั่นมัลติคัลเลอร์ สีแจ่มแมวมาก ไม่ว่าจะเป็นสี Vibrant Orange / Gern Green / Lime Punch / Butter Cup แต่ที่พลาดไม่ได้ ความงามที่ผมหลงใหล Peacock Blue เท่ไปเลยสีน้ำเงินขนนกยูง ว่าแล้วก็สั่งซื้อ Online เลย (วัยรุ่นใจร้อน)

สายคล้องกล้องสุดเจ๋งบรรจุในกล่องอย่างดี ครั้งแรกที่สัมผัสเหมือนได้สัมผัสอาวุธลับเจ๋ง ๆ แต่เป็นอาวุธลับเสริมความหล่อให้กล้องรู้ใจ เมื่อเปิดออกมาสิ่งที่ประทับใจก็คือสีของมันนี่เอง ถูกใจมาก ๆ เนี่ยแหละสิ่งที่ตามหามานาน (ไม่ได้เวอร์นะ ชอบอ่ะ หาที่ไหนก็ไม่มีสีนี้) สี Peacock Blue ไม่ถึงกับหวานมาก แล้วก็ไม่เข้มจนเกินไป แต่ถึงน้ำเงินเข้มผมก็ยอม เพราะเป็นคนรักสีน้ำเงินกับฟ้าเป็นทุนเดิมอยูแล้ว ที่ชอบไม่แพ้กันคือกระดุมลายอักษร lomography ที่มีทั้ง 2 ด้าน

ว่าแล้วจะช้าอยู่ใยจับใส่กล้องสุดเลิฟไปเลย

ดู ๆ แล้วก็เหมือนกล้องมีหางเหมือนกันนะ จะถือว่าเป็นความงามของหางนกยูงได้ไหมนะ แต่หลายคนคงบอกไม่เห็นสีเข้ากันเลย แต่ขอโทษครับก่อนที่ lomography จะออกสายคล้องกล้องตัวนี้ ผมไปเดินช้อปถุงมาใส่กล้องสีเดียวกันนี้ไปก่อนหน้านั้นแล้ว บวกเพิ่มกล้องตัวจิ๋วเข้าไปด้วย ก็จะได้ชุดแต่งสวย ๆ ให้กล้องตัวโปรดแล้ว

written by wapclub on 2011-10-12 #gear #film #review #camera #lomo #lomography # #handstrap #peacock-blue

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

2 Comments

  1. namwann_piz
    namwann_piz ·

    แจ่มแมว ^ ^

  2. jezzyjung
    jezzyjung ·

    งามแต๊ๆคร๊าบ ท่านจอมยุทธ

More Interesting Articles