รีวิวแฟลช Fritz the Blitz

ผมลองนำแฟลช Fritz the Blitz ออกไปเทสต์การใช้งานกับกล้อง La Sardina Fischer’s Fritze Edition กับฟิล์ม 35mm ISO 400

ประสิทธิภาพของแฟลช Flitz the Blitz Flash เป็นยังไงน่ะเหรอ?

แฟลช Fritz the Blitz ใช้แหล่งพลังงานจากแบตเตอรี่ CR123 3volt 1 ก้อน และปรับตั้งค่าการใช้งานได้ 3 แบบ มันถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับกล้อง La Sardina El Capitán , Fischer’s Fritze , Sea Pride และ Marathon คุณสามารถหาชุด adapter kit มาเพื่อให้แฟลช Fritz the Blitz ใช้งานกับกล้อง LC-A ได้เช่นกัน

เมื่อใช้ฟิล์ม Lomography ISO 400 ผมพบว่ามันใช้งานได้ดีทีเดียวในสภาพแสงน้อยตอนที่ผมเดินอยู่ในตึก หรือตอนที่ไม่ค่อยมีแดด อีกทั้งยังใช้งานคู่กับ cable release ได้ดีเช่นกันขณะที่เสียบอยู่บนขาตั้งกล้อง

เหมือนจะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับมือใหม่จริงๆ ผมต้องพบกับปัญหาที่ว่าแฟลชไม่ยอมทำงานหลังจากที่ผมกดชัตเตอร์ลงไปแล้ว วิธีแก้ไขก็คือ คุณต้องทำการปลดล็อคชัตเตอร์ก่อน โดยดึงเลนส์ออกมาแล้วหมุนมันจนกว่าจะเห็นประโยค “shoot only if you can read me” ปรากฎขึ้นมาอยู่ตรงกลางเลนส์และได้ยินเสียง “คลิ๊ก” แล้วอีกเรื่องนึงที่สำคัญ อย่าลืมเอาแบตเตอรี่ออกเสมอตอนไม่ได้ใช้งาน แค่นี้แหละ!

เครดิต: spectre

written by spectre on 2011-10-12 #gear #review #accessory #flash #lomography #user-review #la-sardina #fritz-the-blitz #solution-for-fritz-the-blitz #the-la-sardina #fishers-fritze #flash-problem
translated by jezzyjung

More Interesting Articles