ฟิล์มอเนกประสงค์ ทั้งกลางวันและกลางคืน : Lomography Color Negative 800 120mm

เมื่อผมออกเดินทางท่องเที่ยว ผมจะนำฟิล์มที่มีลักษณะแตกต่างกันติดตัวไปด้วย เพื่อการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นฟิล์ม Lomography 800 120 จึงเป็นหนึ่งในนั้นอยู่เสมอ เพราะมันสามารถที่จะใช้ถ่ายภาพช่วงกลางวัน หรือกลางคืนก็ได้

การถ่ายภาพ ถือเป็นกิจกรรมหลักๆอย่างนึงสำหรับช่วงวันหยุดของผมเลยล่ะ แต่มันก็ยากที่จะคาดเดาสภาพดินฟ้าอากาศตอนที่เราไปเที่ยวต่างประเทศอยู่เหมือนกัน ฉะนั้นแล้วผมจะเตรียมเอาฟิล์ม Lomography 800 120 ไปด้วยตลอดเผื่อในกรณีที่ฟิล์มตัวอื่นไม่เหมาะกับการใช้งานในตอนนั้นๆ

เครดิต: sebastiansiu

ผมจะใช้ Lomography 800 ในสภาพแสงน้อยเสมอๆนะ มันยอดเยี่ยมมากไม่ว่าจะเป็นในวันฟ้าครึ้ม หรือในช่วงกลางคืน มันช่วยให้ผมเก็บภาพยามค่ำคืนได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ ซึ่งจากประสบการณ์ของผม ฟิล์มตัวนี้เข้ากันได้ดีกับ Lubitel 166+ ของผมสุดๆ

เครดิต: sebastiansiu

ฟิล์ม Lomography 800 ไม่เพียงจะเหมาะกับสภาพแสงสลัวๆเท่านั้นนะ แต่มันสามารถที่จะนำมาใช้ถ่ายภาพกลางแจ้งตอนแดดจัดๆได้เหมือนกัน ลองดูสิแล้วคุณจะรู้ว่ามันยอดเยี่ยมแค่ไหน

เครดิต: sebastiansiu

ผมพูดได้เลยว่าฟิล์มตัวนี้เป็นฟิล์มเอนกประสงค์จริงๆ!

written by sebastiansiu on 2011-10-13 #gear #night #negative #review #color-negative #overexposed #day #800 #120mm #lomography #user-review #requested #lomography-cn-800

The Lomogon 2.5/32 Art Lens lets you widen your world – yet it isn’t any wide-angle lens. Designed to electrify escapades great and small, it’s your ticket to the definitive Lomography aesthetic. Sweet saturation, high contrast, cutting-edge optical quality, unique bokeh, super-speedy aperture mechanism – the Lomogon is the ultimate Lomo eye on the world. Head over to Kickstarter now to discover everything you need to know about our latest invention, and save up to 40% on its final retail price with our amazing Kickstarter specials!

More Interesting Articles