ใช้ฟิล์ม Kodak Ektachrome E100G เพื่อเพิ่มความอิ่มตัวของสีให้กับภาพของคุณ

1

Kodak Ektachrome E100G เป็นฟิล์มสไลด์อีกตัวหนึ่งที่ยังคงถูกผลิตอยู่ของ Kodak สีของมันที่ได้หลังจากนำไป cross processed ก็ไม่ได้เวอร์จนเกินไปนัก แต่ยังคงให้ความอิ่มตัวและแลดูเป็นธรรมชาติ ถือได้ว่าเป็นฟิล์มสไลด์สุดโปรดของผมอีกรุ่นเลยทีเดียวล่ะ

Kodak E100G เป็นฟิล์มสไลด์ slide film จากค่าย Kodak ซึ่งมีให้เลือกใช้งานทั้งในฟอร์แมท 35mm และ 120 มีความไวแสงอยู่ที่ 100 ซึ่งจะให้สีที่เป็นธรรมชาติไม่เว้นแม้กระทั่งตอนที่เรานำไป cross processed ซึ่งเหมาะสำหรับที่จะนำไปใช้ถ่ายภาพพอร์ทเทรต หรือวิวทิวทัศน์ ครั้งแรกที่ผมได้มีโอกาสใช้ E100G คือตอนที่ไปทริปที่บาหลีเมื่อต้นปีนี้เอง โจทย์คือผมต้องการจะได้ฟิล์มที่ให้ความอิ่มตัวของสีจัดๆแต่ยังคงเป็นธรรมชาติ และให้เกรนที่สวยงาม เพื่อนของผมจึงแนะนำให้ลองใช้ Kodak E100G ดู ซึ่งมันก็ไม่ทำให้ผมผิดหวังเลยจริงๆ!

written by dabai on 2011-10-17 #gear #slide #35mm #review #slide-film #lomography #kodak #e100g #xpro #user-review #requested
translated by jezzyjung

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

One Comment

  1. wapclub
    wapclub ·

    อยากลอง หึ หึ

More Interesting Articles