รีวิวกล้อง Lomography Oktomat

กล้อง Lomography Oktomat ให้ความสนุกสนานกับคุณถึง 8 ครั้ง! กดชัตเตอร์เพียงครั้งเดียว ได้รูปถึง 8 รูป!

กล้อง Oktomat ให้รูปถึง 8 แอคชั่น ด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียวเท่านั้น ภายในช่วงเวลา 2.5 วินาที!

เรียกได้ว่าเป็นกล้องอีกตัวที่จะเพิ่มตัวเลือกให้กับคุณ และคุณจะไม่รู้สึกเบื่อหน่ายไปกับ Oktomat เลยสักนิด!

วิธีการใช้งาน Oktomat มีหลายวิธีเลยทีเดียวหล่ะ แต่ผมก็ยังใช้ไม่ครบทุกวิธีหรอกนะ แต่ถ้าคุณมีวิธีอะไรดีๆ อย่าลืมนำกลับมาแบ่งปันให้ผมรู้ด้วยหล่ะ เอาหล่ะ ยกกล้องขึ้น, ลง, เลื่อนไปด้านข้าง, เงยขึ้นไปด้านบน, แบบไหนก็ได้ที่คุณอยากจะทำ ขอเพียงแค่ยังถือมันไว้ แล้วก็กดชัตเตอร์

ส่วนรูปที่ออกมาจะเป็นอย่างไรนั้น มันก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณถ่ายมันออกมายังไง

ถ้าสิ่งที่คุณจะถ่ายอยู่นิ่งๆ, ภาพที่ได้ออกมาแทบจะเหมือนกันหมดทั้ง 8 ช็อตเลยทีเดียว ทำให้กล้อง Oktomat เหมาะสำหรับที่จะใช้ถ่ายภาพหมู่มากๆ — เพราะเมื่อนำฟิล์มไปล้างออกมาแล้ว คุณสามารถที่จะตัดแบ่งให้กับทุกคนที่อยู่ในรูปได้เลย

แต่ถ้าสิ่งที่คุณถ่ายกำลังเคลื่อนไหว, คุณเพียงแค่เก็บอิริยาบทเหล่านั้นออกมาให้ได้ภายใน 1 ช็อต

คราวนี้ให้ลองทำเหมือนวิธีก่อนหน้านี้ เตรียมกล้องให้พร้อม แต่รอบนี้ แทนที่จะถือมันเอาไว้เฉยๆ ให้ลองหมุนกล้องไปรอบๆ หรือไม่คุณก็ขยับไปพร้อมกันกับกล้องเลย

ลองขยับกล้องให้เหมือนลูกคลื่นดูบ้าง (ขึ้นและลง, ลงและขึ้น, ขยับเข้าใกล้และถอยออกอะไรประมาณนี้) ลองทำวิธีนี้เร็วๆและสลับกับช้าๆ เพียงจำไว้ว่า คุณมีเวลาขยับแค่ 2.5 วินาทีเท่านั้น

ห้อยมันไว้ที่ข้อมือและแกว่งมันดูก็ได้! แต่ต้องระวังหน่อยนะ อย่าแกว่งแรงเกินไป เพราะคุณคงไม่อยากให้มันหลุดและล่องลอยออกไปบนอากาศอันเคว้งคว้างหรอก ใช่ไหม?

คุณยังสามารถที่จะถือมันเอาไว้ และหมุนเป็นวงกลม, นั่งไปบนรถที่กำลังเคลื่อนที่อยู่, บนจักรยาน, หรือจะเป็นตอนที่กำลังวิ่งอยู่ยังได้เลย

คราวนี้ก็รอดูว่าเราจะได้รูปภาพแบบไหนออกมา หลังจากที่เอาไปล้างแล้ว

บางที Oktomat จะเก็บทุกอิริยาบทออกมาได้อย่างรวดเร็ว ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับจินตนาการของคุณแล้วล่ะ

โดยรวมแล้วถือว่า Oktomat เป็นผู้เล่าเรื่องราวต่างๆได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆ

ป.ล. กล้องตัวนี้ยังสามารถเอามาใช้ทำ mini movies!
เจ๋งๆแบบนี้ได้ด้วย

กล้อง Oktomat เก็บแอคชั่นที่เคลื่อนไหวได้ถึง 8 ภาพใน 1 เฟรม ลองคิดซะว่าคุณกำลังทำหนังสั้นชิ้นโบว์แดงขนาดความยาว 2.5 วินาทีดู แล้วคุณจะสนุกไปมัน Oktomat !

written by gm_mcleod on 2011-10-07 #gear #oktomat #review #8 #lomography #multi-lens #user-review #requested #lomography-oktomat #wallets
translated by jezzyjung

More Interesting Articles