อีก 1 เคล็ดลับสำหรับการถ่ายภาพแนวสตรีท

ถ่ายภาพแนวสตรีทแบบเดิมๆสำหรับผมแล้วมันคือการใช้ฟิล์มขาวดำและแอบเก็บภาพของผู้คนที่ใช้ชีวิตอยู่บนท้องถนนในวันทำงานของพวกเขา แต่มันก็ยังคงมีอะไรอื่นๆอีกบนท้องถนนให้เราได้ถ่ายภาพ ถ้าหากว่าเราเปลี่ยนมุมมอง

เมื่อเราคิดถึงการถ่ายภาพแนวสตรีท ผมมักจะคิดถึงการใช้เลนส์มุมกว้าง, ฟิล์มขาวดำ และเก็บภาพผู้คนที่ใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น แต่ผมมีอีกทิปหนึ่งที่เพิ่งจะค้นพบเมื่อเร็วๆนี้เอง ลองเงยหน้าขึ้นมองดูสิ!

มันเป็นอะไรที่ดีมากนะ สำหรับการถ่ายภาพผู้คนที่กำลังดำเนินชีวิตในมุมภาพระดับสายตาของเรา (หรือระดับเอว) แต่ก็ยังมีอะไรอีกมากมายให้เรามองเหนือระดับสายตาของเราขึ้นไป ครั้งหน้าถ้าคุณจะออกไปถ่ายภาพ ผมอยากจะให้คุณลองเงยหน้าและมองดูสิ่งที่คุณไม่เคยได้เห็นจากระดับสายตาปกติ ลองเก็บภาพออกมาในแนวตั้งนะ และทุกๆคนจะรู้ว่าอะไรที่คุณได้ไปค้นพบมา

written by veato on 2011-10-08 #gear #tutorials #camera #tipster #lomography #quickie-tipster #street-up-tips-candid-vertical
translated by jezzyjung

Thanks, Danke, Gracias

Thanks

We couldn’t have done it without you — thanks to the 2000+ Kickstarter backers who helped support this analogue dream machine the Diana Instant Square is now a reality. Watch out world, this Mighty Memory Maker is coming your way! Did you miss out on the Kickstarter Campaign? Fear not, pre-sale is now on and we have a Diana Instant Square waiting just for you! Pre-order now to pick up your own delightful Diana Instant Square and free Light Painter just in time to snap away those Christmas Carols.

More Interesting Articles