การ SPLITZ ภาพแบบง่ายๆและรวดเร็วด้วยนิ้วมือ

เคยลืมพก LC-A Splitzer ติดตัว หรือว่าไม่สามารถจะหามาใช้ได้ทันหรือเปล่า? หรือว่าต้องการความรวดเร็ว และไม่มีเวลาที่จะติดเจ้า Splitzer เข้ากับตัวกล้องใช่ไหม? มันไม่ใช่ปัญหาสักนิด จริงๆแล้วคุณไม่จำเป็นต้องใช้ Splitzer ตลอดเวลาที่ต้องการจะ splitz หรอก เพราะเราใช้นิ้วมือแทน Splitzer ได้นั่นเอง

ใช้นิ้วมือ 1 นิ้วเอื้อมไปปิดบางส่วนของหน้าเลนส์เอาไว้ ตรงจุดที่ไม่ต้องการให้เกิดภาพ ผมเคยลองใช้เทคนิคนี้ครั้งนึง ตอนที่ลืม splitzer ไว้ที่บ้าน และมันใช้ได้ผลดีทีเดียวนะ แต่คุณต้องระวังอย่าให้นิ้วมือสัมผัสโดนเลนส์เข้าล่ะ แต่มันก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับ LC-A+ นักหรอก เพราะตัวเลนส์ของมันอยู่ลึกเข้าไปในบอดี้ของกล้อง ในบางครั้งคุณจะได้โทนสี แดง/น้ำตาล ติดเข้ามาในภาพด้วย โดยเฉพาะตอนที่คุณถ่ายภาพย้อนแสง ผมคิดว่า นั่นน่าจะเป็นเพราะว่าผิวหนังของเราทำให้เกิดการสะท้อน หรือเพราะแสงทะลุผ่านผิวหนังเราเข้าไปนั่นเอง

รูปภาพทั้งหมดนี้ใช้นิ้วมือแทน Splitzer นะครับ :-)

splitz กันให้สนุกไปเลยนะเพื่อน!

กล้อง Lomo LC-A+ เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในคุณสมบัติที่พิเศษของมัน: ระบบวัดแสงอัตโนมัติ, ปรับตั้ง ISO ได้, ระบบการถ่ายภาพซ้อน และชัตเตอร์ B ที่ง่ายดาย ให้คุณเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้! Lomo LC-A+

written by jennson on 2011-10-07 #gear #tutorials #camera #tipster #spltzer-splitz-finger-lc-a-lc-w-mx-double
translated by jezzyjung

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles