วิธีคงไว้ซึ่งแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพด้วยฟิล์ม

ไปแต่สถานที่เดิมๆและก็ทำแบบเดิมๆทุกครั้งที่ถ่ายภาพ สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณรู้สึกเบื่อหน่าย เมื่อคุณไม่มีแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพ ภาพถ่ายของคุณก็จะออกมาไม่ดี เรามีเคล็ดลับบางประการ ที่คุณอาจจะอยากพิจารณาดู เพื่อจะได้มีแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพด้วยฟิล์มอยู่เสมอ

เครดิต: i_am_four-eyes

ถ้าคุณมีหัวข้อหรือหรือเป้าหมายในการถ่ายภาพแบบเดิมๆ มันคงถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องมีแรงบันดาลใจใหม่ๆ สิ่งนี้อาจจะช่วยให้คุณได้ภาพถ่ายในแบบที่ต่างออกไป ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงทักษะในการถ่ายภาพของคุณ เรามีเคล็ดลับที่จะช่วยคุณได้!

เครดิต: bcartwright

ดูภาพยนตร์
การดูภาพยนตร์เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแสวงหาแรงบันดาลใจสำหรับการถ่ายภาพ เพราะภาพยนตร์หลายเรื่องมีการเล่าเรื่องราวด้วยภาพที่สุดแสนจะน่าประทับใจ คุณสามารถได้แรงบันดาลใจจากการจัดกรอบภาพ, สีสันและความรู้สึกโดยรวมของภาพยนตร์ และคุณยังจะได้รับไอเดียจากภาพนิ่งในภาพยนตร์ซึ่งน่าตื้นตันและยากที่จะลืมเลือน

เครดิต: paramir

ไปท่องเที่ยว
การท่องเที่ยวไปยังจุดหมายใหม่ๆ ถือเป็นไอเดียที่ดีในการแสวงหาแรงบันดาลใจ ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องไปถึงต่างประเทศ แค่เริ่มจากสถานที่ใกล้ๆ ซึ่งคุณยังไม่เคยไป คุณอาจจะประหลาดใจกับสิ่งต่างๆมากมายที่คุณยังไม่เคยได้ถ่าย ลองถ่ายภาพผู้คน, สิ่งของ, ตึกรามบ้านช่อง และธรรมชาติ

เครดิต: yuanchin13

ถ่ายภาพในหลายช่วงเวลา
ทดลองถ่ายภาพของแสงธรรมชาติและลองถ่ายในเวลาที่แตกต่างกัน หรือเพื่อภาพที่น่าตื่นเต้น ลองถ่ายในเวลากลางคืน! การทดลองถ่ายภาพของแสงต่างๆ ยังทำให้คุณได้เล่นกับฟิลเตอร์หลายๆแบบ ซึ่งทำให้ได้ภาพที่มีเอฟเฟคแตกต่างกันไป

เครดิต: vicuna

ถ่ายภาพด้วยกล้องหลายชนิด
อย่าลังเลที่จะลองถ่ายภาพด้วย กล้อง Lomography หลายๆชนิด หรือแม้แต่กล้องที่คุณไม่คุ้นเคย เพราะมันจะช่วยเพิ่มทักษะในการถ่ายภาพแบบอนาล็อกให้กับคุณ เพราะกล้องแต่ละตัวก็มีลักษณะการทำงานที่แตกต่างกัน

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเคล็ดลับในการแสวงหาแรงบันดาลใจ ช่างภาพแต่ละคนก็ได้รับแรงบันดาลใจจากไอเดียที่ไม่เหมือนกัน สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ ออกไปข้างนอก, ถ่ายภาพและมีความสุข!

written by jeanmendoza on 2011-09-29 #gear #tutorials #inspiration #camera #experiment #photography #tipster # # #
translated by namwann_piz

More Interesting Articles