วิธีคงไว้ซึ่งแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพด้วยฟิล์ม

ไปแต่สถานที่เดิมๆและก็ทำแบบเดิมๆทุกครั้งที่ถ่ายภาพ สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณรู้สึกเบื่อหน่าย เมื่อคุณไม่มีแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพ ภาพถ่ายของคุณก็จะออกมาไม่ดี เรามีเคล็ดลับบางประการ ที่คุณอาจจะอยากพิจารณาดู เพื่อจะได้มีแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพด้วยฟิล์มอยู่เสมอ

เครดิต: i_am_four-eyes

ถ้าคุณมีหัวข้อหรือหรือเป้าหมายในการถ่ายภาพแบบเดิมๆ มันคงถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องมีแรงบันดาลใจใหม่ๆ สิ่งนี้อาจจะช่วยให้คุณได้ภาพถ่ายในแบบที่ต่างออกไป ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงทักษะในการถ่ายภาพของคุณ เรามีเคล็ดลับที่จะช่วยคุณได้!

เครดิต: bcartwright

ดูภาพยนตร์
การดูภาพยนตร์เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแสวงหาแรงบันดาลใจสำหรับการถ่ายภาพ เพราะภาพยนตร์หลายเรื่องมีการเล่าเรื่องราวด้วยภาพที่สุดแสนจะน่าประทับใจ คุณสามารถได้แรงบันดาลใจจากการจัดกรอบภาพ, สีสันและความรู้สึกโดยรวมของภาพยนตร์ และคุณยังจะได้รับไอเดียจากภาพนิ่งในภาพยนตร์ซึ่งน่าตื้นตันและยากที่จะลืมเลือน

เครดิต: paramir

ไปท่องเที่ยว
การท่องเที่ยวไปยังจุดหมายใหม่ๆ ถือเป็นไอเดียที่ดีในการแสวงหาแรงบันดาลใจ ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องไปถึงต่างประเทศ แค่เริ่มจากสถานที่ใกล้ๆ ซึ่งคุณยังไม่เคยไป คุณอาจจะประหลาดใจกับสิ่งต่างๆมากมายที่คุณยังไม่เคยได้ถ่าย ลองถ่ายภาพผู้คน, สิ่งของ, ตึกรามบ้านช่อง และธรรมชาติ

เครดิต: yuanchin13

ถ่ายภาพในหลายช่วงเวลา
ทดลองถ่ายภาพของแสงธรรมชาติและลองถ่ายในเวลาที่แตกต่างกัน หรือเพื่อภาพที่น่าตื่นเต้น ลองถ่ายในเวลากลางคืน! การทดลองถ่ายภาพของแสงต่างๆ ยังทำให้คุณได้เล่นกับฟิลเตอร์หลายๆแบบ ซึ่งทำให้ได้ภาพที่มีเอฟเฟคแตกต่างกันไป

เครดิต: vicuna

ถ่ายภาพด้วยกล้องหลายชนิด
อย่าลังเลที่จะลองถ่ายภาพด้วย กล้อง Lomography หลายๆชนิด หรือแม้แต่กล้องที่คุณไม่คุ้นเคย เพราะมันจะช่วยเพิ่มทักษะในการถ่ายภาพแบบอนาล็อกให้กับคุณ เพราะกล้องแต่ละตัวก็มีลักษณะการทำงานที่แตกต่างกัน

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเคล็ดลับในการแสวงหาแรงบันดาลใจ ช่างภาพแต่ละคนก็ได้รับแรงบันดาลใจจากไอเดียที่ไม่เหมือนกัน สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ ออกไปข้างนอก, ถ่ายภาพและมีความสุข!

written by jeanmendoza on 2011-09-29 #gear #tutorials #inspiration #camera #experiment #photography #tipster # # #
translated by namwann_piz

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles