เปิดฝาหลังกล้องให้แสงรั่วเข้าฟิล์มกันไปเลย!

1

ผมมั่นใจเลยว่า คงไม่มีใครชอบใจนักหรอก เวลาที่ฟิล์มมันติดอยู่ในตัวกล้องอ่ะ ลองมาดูในสิ่งที่ผมทำและผลลัพธ์อันน่าเซอร์ไพรส์เกี่ยวกับเรื่องนี้กันดีกว่า

หนึ่งในวิธีที่จะสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ก็คือ การเปิดฝาหลังของกล้องแล้วก็ทำการจัดระเบียบสังคมฟิล์ม กับเฟืองหนามเตย(ขึ้นอยู่กับกล้องแต่ละตัว) และแกนม้วนฟิล์มกันใหม่อีกที

แต่โชคไม่ดีเลย ที่วิธีนี้จะทำให้บางส่วนของฟิล์มที่โดนแสงเกิดความเสียหาย หรือที่เรียกว่า Over Exposure แต่ถึงแม้ว่ามันอาจจะส่งผลกระทบต่อคุณภาพของภาพหลังจากที่เราเอาฟิล์มไปล้าง และทำให้ภาพดูไม่ชัดเจนหรือออกมาโอเวอร์จนเกินไป แต่มันก็ดูจะให้ผลลัพธ์ที่เซอร์ไพรส์และยอดเยี่ยมอย่างที่คุณไม่คาดคิดมาก่อนเลยทีเดียว

และนี่ก็คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับผม และมันก็เป็นครั้งแรกของผมเลยนะที่มีฟิล์มที่ล้างออกมาแล้วแสงมันโอเวอร์แล้วก็ไม่ซ้ำใครแบบนี้

มันเป็นแค่เพียงวิธีหนึ่งที่จะเพิ่มประสบการณ์อันแปลกใหม่ให้กับภาพของคุณ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ออกมามันก็มักจะอยู่เหนือความคาดหวัง

The 10 Golden Rules

written by isyraf on 2011-09-28 #gear #tutorials #art #overexposed #tipster #lightleak #velvia #stuck-film #exposed #quickie-tipster
translated by jezzyjung

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

One Comment

  1. wapclub
    wapclub ·

    ภาพสวยแจ่มจริง ๆ

More Interesting Articles