ภาพถ่ายจากฟิล์มในเหตุการณ์ 9/11 ที่ไม่เคยถูกตีพิมพ์ โดย James Nachtwey

1

เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์การโจมตีจากผู้ก่อการร้ายเมื่อวันที่ 11 กันยายน ช่างภาพชื่อ James Nachtwey ได้นำม้วนฟิล์มของเขาออกมาอีกครั้ง เพื่อแบ่งปันภาพถ่ายที่ไม่เคยถูกตีพิมพ์ ซึ่งเขาถ่ายไว้ในวันแห่งความเคราะห์ร้ายนั้น

ภาพประกอบจาก lightbox.time.com

James Nachtwey เป็นช่างภาพข่าวและช่างภาพสงคราม เขาได้ถ่ายภาพเหตุการณ์ความขัดแย้งที่มีการใช้อาวุธ, สงคราม, เหตุการณ์ทางสังคมและการเมือง, และความอดอยาก เขาได้บันทึกภาพเหตุการณ์ต่างๆเหล่านี้จากทั่วโลก ตั้งแต่สหรัฐอเมริกาและอเมริกาใต้ ไปจนถึงยุโรปตะวันออก, แอฟริกาใต้, ตะวันออกกลาง, รัสเซีย, และอดีตสหภาพโซเวียต

ภาพประกอบจาก lightbox.time.com

เขาทบทวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้น วันที่ 11 กันยายนเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เขาได้ฝ่าเข้าไปในสถานที่เกิดเหตุ ขณะที่ทุกคนต่างกำลังวิ่งหนีออกมาจากที่นั่น เขารีบวิ่งเข้าไปในจุดที่ดีที่สุดเพื่อถ่ายภาพ ซึ่งเขามาสำนึกได้ภายหลังว่าเขาได้เอาชีวิตเข้าไปเสี่ยง เขาได้จัดการพาตัวเองออกมาจากจุดเสี่ยงภัยและใช้เวลาที่เหลือในวันนั้นเพื่อทำงานของเขา คือถ่ายภาพและบันทึกเหตุการณ์

ภาพประกอบจาก lightbox.time.com

ในเวลานั้น เขายังไม่ได้เปลี่ยนมาใช้กล้องดิจิตอล เขามีฟิล์มติดตัวอยู่ 28 ม้วนแต่ใช้ไปแค่ 27 ม้วน เพราะอีกหนึ่งม้วนที่เหลือ เขาได้ให้เพื่อนช่างภาพไป ภาพถ่ายที่เขาถ่าย ได้ถูกเผยแพร่เมื่อเร็วๆนี้ใน Time.com เขาได้นำฟิล์มทั้ง 27 ม้วนที่ได้ถ่ายไว้เมื่อ 10 ปีที่แล้วออกมาอีกครั้งเพื่อแบ่งปันกับเรา มันเป็นภาพที่ไม่เคยถูกเผยแพร่ที่ไหน และเป็นภาพที่น่าตกตะลึงและน่าหวาดกลัว

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ James Nachtwey ได้ที่ website ของเขา

written by nyebe on 2011-09-16 #news #film #photography #9-11 #news # # #james-nachtwey #september-11-terrorist-attacks #11 #
translated by namwann_piz

One Comment

  1. wapclub
    wapclub ·

    ร่วมไว้อาลัย

More Interesting Articles