This is your last chance to pre-order your Petzval Lens and get the special aperture plates included for free! With estimated delivery in August (or even sooner), don’t miss out on securing your picture perfect portrait lens!

Have an account? Login | New to Lomography? Register | Lab | Current Site:

Hey Ho! Let's Go! ขอเชิญพบกับ LomoAmigo LC-Wide คนล่าสุดของเรา!

ใช่แล้วล่ะ! LomoAmigo คนล่าสุดของเราคือ Marky Ramone จากวงพังก์-ร็อครุ่นบุกเบิกอย่าง Ramones! ระหว่างที่เขากำลังเดินทางไปยังเวนิส ประเทศอิตาลีตามโปรแกรมทัวร์ยุโรป เขาได้ทำการแลกไม้ตีกลองของเขากับกล้อง LC-Wide และพวกเราก็รอไม่ไหวแล้ว ที่จะแบ่งปันภาพของร็อคสตาร์รายนี้พร้อมบทสัมภาษณ์ของเขาให้กับคุณ มาค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเดินทางอันยาวนานของ Ramones ได้แล้วที่นี่

รูปภาพของ Marky Ramone พร้อม LC-Wide และ Martina จาก Lomography Italy! โดย Alex Ruffini

The Beatles ได้รับการยอมรับว่าเป็นวงดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล แต่คุณรู้ไหมว่าใครจะมาแทนที่เป็นรายต่อไป? ใช่ Ramones ไง! พังก์-ร็อคแบบดั้งเดิมจากยุค 70 โดยประกอบด้วยนักร้องนำอย่าง Joey Ramone, มือกีตาร์ Johnny Ramone, มือเบส Dee Dee Ramone, มือกลอง Tommy Ramone และต่อมากลายเป็น Marky Ramone แทน – ถูกจัดให้เป็นวงที่ดีที่สุดอันดับสองตลอดกาลโดยนิตยสาร Spin และถูกบรรจุเข้าไปใน Rock and Roll Hall of Fame ในปี 2002 โดยในปีที่ผ่านมาพวกเขาได้รับรางวัล Grammy Lifetime Achievement Award เนื่องจากมีสมาชิกที่อยู่มายาวนานที่สุดรวมไปถึง LomoAmigo คนล่าสุดของเราอย่าง Marky Ramone!

“มันเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมาก ผมไม่เคยคาดหวังถึงมัน ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากทีเดียว” เขาในวัย 54 แล้วยังคงเอกลักษณ์ของตัวเองไว้ทั้งผมยังดำและมาชุดดำ และเขายังได้กล่าวชื่นชมเพื่อนร่วมวงรุ่นใหม่ว่า “Joey Ramone นั้นเป็นนักร้องที่ทำการแสดงได้อย่างสมบูรณ์แบบ ส่วน Dee Dee Ramone นั้น เขาเป็นเหมือนกับพายุเฮอริเคนเลยล่ะ และ Johnny Ramone นั้นเป็นมือกีตาร์ที่มีอิทธิพลต่อมือกีตาร์ทั่วโลก ถ้ามันไม่ได้มีการรวมกลุ่มนี้ขึ้นมา คงไม่มีแนวเพลงที่เรียกว่าพังก์-ร็อค”

Marc Steven Bell เกิดในวันที่ 15 กรกฎาคม 1956 ชีวิตของเขานั้นถูกลิขิตให้ต้องมาเป็นร็อคสตาร์ โดยเขาเริ่มตั้งแต่เป็นสมาชิกวงเล็ก ๆ ต่อมาก็เข้าร่วมกับ Wayne County และ Backstreet Boys, Richard Hell & The Voidoids, และ Misfits แต่ในที่สุดเขาก็ได้เข้าร่วมกับวง Ramones โดยเข้ามาแทนที่มือกลองคนเดิม Tommy ในปี 1978 ที่ซึ่งเขาถูกบรรจุเข้าไปในประวัติศาสตร์ทางดนตรี มาดูผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดของวง Ramones ได้เลยด้านล่าง!

The Ramones – I Wanna Be Sedated (Last Show)
Marky Ramone’s Blitzkrieg – Blitzkrieg Bop (Live in Manila)
The Ramones – I Wanna Be Your Boyfriend (Live in Paris)

“แรกเริ่มได้รับการตอบรับในฐานะเป็นวงดนตรีชั้นกลาง ในย่านชานเมืองควีนส์ รัฐนิวยอร์ค Ramones ถือได้ว่าเป็นวงพังก์-ร็อควงแรกในประวัติศาสตร์ทางดนตรี มีอัลบั้มทั้งหมด 14 อัลบั้มและมีคอนเสิร์ตมากมายทั้งเล็กและใหญ่มากกว่าสองพันครั้ง นับตั้งแต่พวกเขาเริ่มตั้งวงในปี 1974 จนกระทั่งพวกเขาแยกวงในปี 1996 ไม่มีข้อสงสัยใด ๆ ในฐานะที่พวกเขาช่วยรักษาแนวเพลง Rock and Roll และเป็นแรงบันดาลใจให้เด็ก ๆ นับล้านทั่วโลก พวกเขามันถูกพูดถึงในฐานะ ’พังก์ชั้นสูง, สตาร์แห่ง rock ’n roll high school, และการจุติครั้งใหญ่แห่งร็อค, ความไร้ระเบียบและการจลาจล’”

รูปภาพโดย maxcaratulas

Adios Amigos! อัลบั้มนี้ออกวางแผงในปี 1995 ซึ่งเป็นอัลบั้มสุดท้ายของพวกเขา แต่ช้าก่อนอย่าเพิ่งพูดว่าลาก่อนล่ะ! มานั่งอ่านบทสัมภาษณ์ LomoAmigos Marky Ramone ของพวกเรา และมาดูผลงานภาพถ่ายด้วยกล้อง LC-Wide จากฝีมือของนักดนตรีพังก์-ร็อคคนนี้กันก่อน!

เชิญแวะไปชมเว็บไซต์ของ Marky Ramone สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ที่มาของข้อมูลทั้งหมดจาก Lomography, Wikipedia, และ 102.3 Bob

Lomo LC-Wide กล้องรุ่นใหม่ล่าสุดของเรา! มาพร้อมเลนส์ไวด์ Minigon ขนาด 17 มม. สุดกว้างตัวใหม่ ทำให้กล้องขนาด 35 มม. ตัวนี้เหมาะสำหรับเป็นเพื่อนเดินทางที่สุดยอดของคุณ มันจะสร้างภาพที่โดดเด่นสะดุดตา ด้วยความอิ่มตัวของสีและคอนทราสต์ที่น่าอัศจรรย์ ด้วยขนาดภาพที่เลือกได้ถึง 3 แบบ เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการถ่ายภาพไปกับกล้อง LC-Wide มีวางจำหน่ายแล้วบน ร้านค้าออนไลน์ ของเรา

written by denisesanjose and translated by g-panda

No comments yet, be the first

Read this article in another language

The original version of this article is written in: English. It is also available in: 한국어, Nederlands, Deutsch & 中文(繁體版).