Have an account? Login | New to Lomography? Register | Lab | Current Site:

PoP Five Lomography Thailand On July'55

โอลิมปิกเริ่มขึ้นแล้ว กีฬาแห่งมนุษยชาติ (แม้มนุษย์ต่างดาวยังบินมาดูพิธีเปิด) สิ่งสำคัญสำหรับกีฬาไม่ใช่การชนะคู่ต่อสู้ แต่เป็นการชนะใจตัวเราเองมากกว่า ที่จะซ้อมให้หนัก อดทนก้าวความเหนื่อยยากไปให้ได้ แล้วแข่งให้ดีที่สุด อย่าลืมนะเราไม่ใช่ประเทศเดียวที่อยากชนะ ทุกคนก็อยากชนะด้วยกันทั้งนั้น ต้องช่วยเชียร์เต็มที่แล้วล่ะ แต่สำหรับ Lomo แล้วเราไม่มีการแข่งขันมีแต่ใจให้ความสนุกกับการถ่ายภาพเท่านั้น Lomo On :D

Photo by wapclub

ใครว่าคนเล่น Lomo จะไม่แข็งแรง ลองมาเดิน Lomowalk ด้วยกันแล้วจะรู้ว่าพวกเราเดินถ่ายรูปกันมันขนาดไหน ทั้งแดด ทั้งฝน ลุยกันเต็มที่ เดินกันแต่ละทีหลายกิโลเมตรอยู่นะ จนบางคนก็ติดนิสัยเดินถ่ายรูปไปซะแล้ว ลองดูไหม ลงจากรถเมล์ ลงจาก BTS ถือกล้องสุดเลิฟซักตัว เดินหามุมสุดเจ๋งถ่ายกันให้สะใจ ลองเดินออกกำลังกายไปบนเส้นทางที่คุณไม่เคยเดิน แต่ต้องไม่อันตรายนะ แล้วคุณอาจจะพบสิ่งแปลกใหม่ก็ได้

Photo by wapclub

การเดินทางของโอลิมปิกได้เริ่มขึ้นแล้ว ส่วนการเดินทางของ Lomography Thailand ของเรายังคงเดินต่อไปไม่หยุดยั้ง จนเดือน July ต้องนำเรื่อง PoP มาเล่าสู่กันฟัง กับ PoP Five Lomography Thailand ว่าแล้วเดินลุยกันไปเลย

PoP 5

ว้าว ๆ ๆ ภาพสุดสวยของ jackpacker ได้ Photo of the day เป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน แถมด้วยภาพสุดแจ่มของนายขาร๊อค dakadev_pui เดือนนี้รูปของชาวไทยหลุดรวมแค่ 2 ภาพเองนะ แต่ไม่เป็นไรเดือนหน้าต้องมีภาพของ Lomography Thailand ติด Photo of the day เป็นแน่ ต้องลองติดตามดู

PoP 4

หากมีใครไปชมโอลิมปิกที่ London อย่าพลาดเลยเชียวกับหนังสือเล่มนี้ Lomography City Guide London นอกจากได้ไปชมกีฬาสุดเร้าใจแล้วยังสามารถท่องเที่ยวตามหนังสือได้ทุกซอกทุกมุมของ London ที่คุณอาจจะไม่รู้จนได้พบความประทับใจแบบพิเศษก็ได้

PoP 3

โปรโมชั่นสุดเร้าใจจาก Shop Online เห็นแล้วถึงกับน้ำลายหก กับ Lomography Attic Sale! ที่ลดล้างสต๊อคสูงสุดถึง 50% แถมสุดเด็ดเมื่อ กล้อง LC-A+ LC-Wide ลด 20% ยังจะแจก LC-A Big Book แถมตามไปด้วยให้อ่านอย่างจุใจ ใครพลาดคราวนี้อย่าเพิ่งเสียใจ รอจังหวะดี ๆ คราวหน้าจะมีโปรไรเด็ด ๆ อีกนะ

PoP 2

ผมไม่แน่ใจว่าถึงจุดสูงสุดของกล้อง La Sardina แล้วหรือยังกับการออกกล้อง Edition ขาวโพลนเพื่อให้เราแต่งแต้มสีสันลงบนตัวกล้องอย่างเต็มที่ สร้างสรรค์ดีไซน์ในแบบคุณกับ La Sardina & Flash DIY Edition ทีนี้เราก็จะได้กล้อง DIY สุดเก๋ ในฝีมือที่เป็นของเราหนึ่งเดียวในโลก

นอกจากกล้องที่คุณสามารถสร้างสรรค์ลายได้เองแล้ว Lomography ยังเปิดโลก DIY ด้วยกับ DIY Project ลองเข้าไปชมงานเจ๋ง ๆ หรือถ้าคุณมีงานที่เจ๋งกว่า ก็สามารถส่งไปแชร์ประกวดได้เช่นกันนะ

PoP 1

เริ่มตื่นเต้นขึ้นทุกทีกับ Fisheye Baby ที่เดือนนี้ออกเป็นฟิล์มสี น้องเสือ Lomography Color Tiger 110 สุดน่ารักแถมด้วยช่องบอกจำนวนภาพที่ถ่ายเพิ่มเข้าไปให้ด้วยนะ

แต่ที่ตื่นเต้นมากกว่าคือการออกกล้อง Fisheye Baby 110 Bauhaus Edition เป็นเซอร์ไพรซ์ให้แฟนคลับ Fisheye Baby ถึงกับช๊อค ที่ออกกล้องสีสันสดใสโดนใจ นอกจากสวยแล้วยังออกมาเร็วอีกซะด้วย งานนี้ใครยังไม่ซื้อมีชั่งใจเลือกไม่ถูกกันแน่นอน

เดือนสิงหาคมน่าจะเป็นเดือนที่สนุกสนานมากแน่ ๆ เพราะนอกจากมีวันหยุดยาวๆให้เราออกไปเดินถ่ายรูปเล่นแล้ว ยังจะมีมหกรรมกีฬาอย่างโอลิมปิก ตามด้วยเฟสปิกเกมส์ แถมด้วยลีคฟุตบอลต่าง ๆ ที่จะเริ่มเปิดฉากสุดมันกลางเดือน แล้วยังมี NFL ที่เริ่ม Kickoff อุ่นเครื่องก่อนจะเปิดฤดูกาลคนชนคนให้ดูกันอย่างสุดมัน จนผมแทบอยากจะร้องกรี๊ดดัง ๆ มันแน่ ๆ ครับเดือนนี้สำหรับคอกีฬา แต่บางครั้งอย่าเพียงแต่ชมกีฬาอย่างเดียวนะ คุณต้องออกมาออกกำลังกายด้วย หรืออย่างน้อยที่ผมบอกมา Lomowalk ว่าแล้วพรุ่งนี้ตื่นเช้าซักหน่อย กะเวลาเผื่อเดินไปเรียนหรือทำงาน ถ่ายรูปชิล ๆ ตามทาง นอกจากออกกำลังกายทางอ้อมแล้ว คุณก็จะได้ภาพสวย ๆ กับแสงยามเช้าให้อิ่มเอมหัวใจด้วยนะ

Photo by wapclub

written by wapclub

No comments yet, be the first