This is your last chance to pre-order your Petzval Lens and get the special aperture plates included for free! With estimated delivery in August (or even sooner), don’t miss out on securing your picture perfect portrait lens!

Have an account? Login | New to Lomography? Register | Lab | Current Site:

PoP Five Lomography Thailand On May’55

ฝนยังไม่ตกมากนัก ยังคงมีแสงสาดส่องให้ออกไปเดินถ่ายภาพจนเหงื่อชุ่ม ไม่ใช่แต่ชุ่มกายอย่างเดียวนะแต่ชุ่มหัวใจไปด้วย แต่ก่อนจะสนุกกันต่อกับการ snap ภาพชิล ๆ ในเดือนนี้ เราย้อนไปเรียงลำดับความสนุกกับ PoP Five ในเดือนพฤษภาคมกันก่อนดีกว่า

Photo by wapclub

เดือนนี้ Lomography มีอะไร ๆ สนุกมากมายไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าตัวใหม่หรือกิจกรรมดี ๆ ให้ร่วมสนุก ความสนุกเวลาผ่านไปไวและรวดเร็วมากเสมอ จะช้าอยู่ใยมา PoP กันดีกว่า

Photo by wapclub

PoP 5

 • เริ่มตัวด้วยความร้อนแรงแบบเบาๆกับกิจกรรม Workshop Flash Back with Diana F+ and B&W Film Trip และ Happy (before) Rainy Days แม้จะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมน้อยไปนิดแต่ก็ยังสนุกด้วยความสดใส นำทัพความสนุกและความรู้ดี ๆ โดยพี่แดง (deng) เหมือนเดิมจ๊ะ
Photo by Lomography Gallery Store Bangkok

PoP 4

 • ขนชุดใหญ่กันมาเลย สำหรับกล้อง La Sardina Beach Editions คราวนี้มากันเพียบถึง 10 แบบ จนเพื่อนหลาย ๆ คนตาลาย เลือกกันไม่ถูกเลยว่าจะเอาตัวไหนดี ด้วยลายผ้าสีสวยสดมาในอารมณ์เก้าอี้ผ้าใบ แค่สัมผัสก็รู้สึกถึงเสียงคลื่นเบา ๆ ลมเย็น ๆ จากชายทะเลกันเลย

PoP3

 • โอ่ว…ว้าว โดนกันอีกแล้วกับภาพแหล่ม ๆ Photo of the day ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาในหน้าเวปอินเตอร์ คราวนี้ Lomographer Thailand ยังคงได้ถึง 3 ภาพเริ่มต้นจากผมเอง คริคริ ตามมาด้วย dakadev_pui พลาดไม่ได้เลยเชียวสำหรับผู้ชายคนนี้ และอีกภาพของ jackpacker ผมชอบจริง ๆ ภาพนี้จังหวะโดนมาก ๆ แต่ยังไม่หมดเรายังมีอีก 1 คนที่ได้ Home of the Day หนึ่งเดีียวคนนี้คือ noomink จริง ๆแล้วเดือนนี้ก็ติดกันพอสมควร น่าจะได้ PoP2 เนอะ แต่เดี่ยวก่อนถ้าเพื่อน ๆเห็น PoP2 แล้วจะรู้ว่าเพราะอะไรที่ทำให้ ชาว Lomographer Thailand เด้งลงมาอยู่แค่ PoP3

PoP2

 • อย่างที่บอกแหละครับว่า PoP2 ประจำเดือนพฤษภาคมโดนจริง ๆ ทำให้เพื่อนหลาย ๆคนถึงกับใจสั่น บางคนเก็บไปฝันเลยก็มี กับการลดราคากล้อง Lomo LC-A+ Russia Day สูงสุด 45%! เมื่อวันที่ 30-31 ที่ผ่านมานั่นเอง โอ่ว…ตั้งแต่เล่น Lomo มาก็เพิ่งเห็นเนี่ยแหละครับลด 45% ไม่นับตอนล้างสต๊อคเมื่อปีที่แล้วนะ 555 ที่ลดราคาขนาดนี้ก็เพราะว่าเป็นวันฉลอง Russia Day นั่นเองครับ มีใครซื้อไปบ้างครับขอเสียงหน่อยยยยยยยย

PoP1

 • หากเอ่ยถึง อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ผู้ที่ได้รับรางวัลอันทรงคุณค่าอย่าง Palme d’Or ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ในปี 2010 หลายคนคงได้ยินข่าวน่ายินดีนี้เมื่อ 2 ปีก่อน แต่ ณ เวลานี้ Lomography ได้ร่วมมือกับ MUBI นำเสนอกล้อง LomoKino MUBI Edition สุดจะน่ารักด้วยสีสรรมากมาย พร้อมครื่องหมาย MUBI และลายเซ็นต์ของอภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล

โดยการเปิดตัวกล้อง LomoKino MUBI Edition ทาง Lomography ได้นำ “Ashes” หนังสั้นจากอภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ที่ใช้กล้อง LomoKino ในการถ่ายทำมาเปิดฉายในหลาย ๆที่ทั่วโลกที่จัดกิจกรรมและเป็น 1 ในภาพยนตร์ที่ได้ฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ด้วยเช่นกัน หากใครพลาดรับชมหนังสั้นเรื่อง “Ashes” แล้วล่ะก็ ผมจัดมาให้แล้วเรามาชมพร้อมกันที่ ลิ้งค์ นี้กันเลย

เวลาผ่านไปรวดเร็วจริง ๆ เดือนหน้าก็จะครึ่งปีแล้วซินะ อย่างที่ผมบอกในข้างต้น ความสุขมักทำให้เวลาผ่านไปเร็วเสมอ ดังนั้นสำหรับเราชาว Lomographer แล้วคงต้องเก็บความทรงจำดี ๆ ด้วยการถ่ายภาพในแบบฉบับของตนเอง และสนุกกับการถ่ายภาพให้สุด ๆ พร้อมแล้วก็หยิบกล้องออกไปถ่ายรูปกันเลยดีกว่า แต่ก่อนจะออกไปเรามาชมผลงานสนุก ๆ จากการถ่ายทำด้วย LomoKino ตามเทรนด์ PoP1 จนเป็นที่ชื่นชอบของใครหลาย ๆคนกันดีกว่ากับผลงานของ sobetion Kino Discoooooooooooo

written by wapclub

3 comments

 1. sobetion

  sobetion

  แหมะ!!!! PoP1

  about 2 years ago · report as spam
 2. wapclub

  wapclub

  โฮ๊ะ ๆ ช่วยเชียร

  about 2 years ago · report as spam
 3. nurng2000

  nurng2000

  Lc-a wide should b pop like pop2 as well ,hahaha :)

  about 2 years ago · report as spam