Black_friday_en
Have an account? Login | New to Lomography? Register | Lab | Current Site:

ประเทศไทย บ้านเกิดของทุกๆคน

ปีที่ผ่านมา ฉันได้ใช้เวลาทั้งเดือนในเมืองไทย ฉันไม่ใช่คนไทยนะ แต่ฉันพูดได้เต็มปากเลยว่าฉนรักเมืองไทยเสมือนบ้านเกิดของฉันเอง ผู้คน ร้านค้า บรรยากาศ ทัศนียภาพ และโรงแรมต่างๆ คุณจะค้นพบสถานที่สำหรับการพักผ่อนองคุณ ฉันคิดว่าสาเหตุนี้นี่แหละที่ฉันต้องไปเมืองไทยในหน้าร้อนปีนี้

ระหว่างนั่งรอ flight บิน จู่ๆก็รู้สึกแปลก ฉันเริ่มคิดกังวลถึงเหตุการณ์ประท้วงที่กรุงเทพฯ ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

น่าเสียดายมาก ที่ฉันดันลืมขาตั้งกล้องติดไปด้วย พัทยายังคงเป็นสถานที่ที่พระอาทิตย์ตกดวงใหญ่สวยงามเสมอ ฉันรู้สึกมีความสุขมากๆในปีที่แล้ว เราใช้เวลาชั่วโมงกว่าๆ ยืนอยู่ริมทะเลเพื่อรอดูพระอาทิตย์ตกดิน มันทำให้ฉันรู้สึกมหัศจรรย์ใจจริงๆ เพราะคุณจะรู้สึกประทับใจอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว

สิ่งที่ฉันต้องเล่าอีกอย่างก็คือแหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพฯ แต่ปีนี้ ฉันกลับพลาดโอกาสนั้นไป ส่วนหนึ่งอาจมาจากการเปลี่ยนแปลงไปของกรุงเทพฯ ในอดีตมีผู้คนมากมายบนถนนคนเดินและขายของต่างๆ ประมาณสามทุ่มถึงสี่ทุ่ม แต่ปัจจุบัน ฉันเห็นผู้คนออกมาเดินบน skywalk หลังสองทุ่มเป็นต้นไป มันแตกต่างกันมากเมื่อเทียบกับภาพในอดีต

แต่กรุงเทพฯก็ยังมีอะไรให้เราสัมผัสมากกว่าการช้อปปิ้ง เรากลับมาที่นี่อีกครั้งในปีนี้ ที่เดิมๆ เส้นทางเดิมๆ สายลมเดิมๆ เราเตรียมเวลาไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง ที่จะท่องเที่ยวทางเรือไปตามแม่น้ำ เพื่อชื่นชมทัศนียภาพและจุดพักอีก 30 จุดตลอดเส้นทาง ซึ่งเหมาะกับคนที่มีเวลาน้อย คุณจะสามารถเห็นความเป็นอยู่ของคนไทยได้ตั้งแต่เริ่มต้นวัน และถ้าคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบกรุงเทพฯ แต่ยังไม่ได้ไปท่องเที่ยวแถวริมน้ำหล่ะก็ ควรจะรีบไปเร็วๆนี้ เพราะฉันได้ยินมาว่ามันกำลังจะปิดตัวลงเพราะมีรถไฟฟ้า BTS เข้ามาแทนที่

สำหรับประเทศที่ดูมีสีสันและมีชีวิตชีวาเช่นนี้ ฉันมั่นใจว่าทุกๆคนรวมไปถึงตัวคุณด้วย สามารถหากิจกรรมสนุกๆ ที่เหมาะกับตัวคุณ, ที่พักที่คุณชอบ ซึ่งมันคงเป็นบรรยากาศที่ยากจะลืมได้ และอาจถูกบรรจุลงเป็นความทรงจำที่ดีของคุณไปเลยทีเดียว

written by candy_candy and translated by winsomegirl

3 comments

 1. ohoska

  ohoska

  ♥ ประเทศไทย : )

  over 3 years ago · report as spam
 2. wapclub

  wapclub

  เรายังมีที่เที่ยวอีกเยอะตราบใดถ้าคนรวยไม่เห็นแก่ตัวทำคอนโดริมน้ำ

  over 3 years ago · report as spam
 3. akito

  akito

  T H A I :)
  over 3 years ago · report as spam

Where is this?

Nearby popular photos – see more

Nearby LomoLocations

Read this article in another language

The original version of this article is written in: English. It is also available in: Deutsch & Spanish.