ชมอาทิตย์ขึ้นเลียบชายโขง ณ เชียงคาน

2

วิถีชีวิตที่เรียบง่ายและคงความเป็นเอกลักษณ์ คงจะหนีไม่พ้นสถานที่แห่งนี้ “เชียงคาน”

เครดิต: opon21

เราได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนที่เชียงคานมา 3 วัน 2 คืน โฮมสเตย์ที่เราไปพักเป็นบ้านไม้ผสมปูน 2 ชั้น ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง ด้านหลังของบ้านมีชานสำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมไปกับการชมบรรยายกาศยามเช้าของแม่น้ำโขงอีกด้วย

เครดิต: opon21

เมื่อมาถึงเชียงคานแล้ว เรามีโอกาสไปเดินเล่นที่ถนนคนเดิน ชาวบ้านที่นั่นนำสินค้าและอาหารมาจำหน่ายเรียงรายกันยาวไปเกือบสุดถนน และอาหารที่เราได้กินบ่อยที่สุดของการเดินทางในครั้งนี้นั่นก็คือ ไข่กระทะและก๋วยจั๊บญวน หรือบางคนจะเรียกว่า ข้าวเปียก เรากินกันจนเรียกได้ว่าหายอยากเลยทีเดียว และเมื่อมาถึงที่นี่แล้วก็ไม่ควรพลาดที่จะลองทานปาท่องโก๋ยัดใส้ โดยจะมี 2 ใส้ด้วยกันคือใส้กล้วยทานกะนมข้นหวาน และใส้หมูสับทานกะน้ำจิ้มไก่ ถือว่าอร่อยและอิ่มกันเลยทีเดียว

เครดิต: opon21

นอกจากการได้สัมผัสกับวิถีความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่เชียงคานแล้ว เรายังได้ไปแก่งคุดคู้ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเชียงคานนัก ที่แก่งคุดคู้ตอนที่เราไปน้ำในแม่น้ำโขงเหลือน้อยมากแล้ว ทำให้เราสามารถเดินลงไปสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

เครดิต: opon21

การเดินทางไปพักผ่อนที่เชียงคานในครั้งนี้ ทำให้เรามีความสุขมาก ถึงแม้ว่าการเดินทางจะมีระยะทางไกล แต่เมื่อไปถึงมันกลับทำให้เราหายเหนื่อยและลืมเรื่องวุ่นวายในเมืองกรุงไปได้เลยทีเดียว

เครดิต: opon21

written by opon21 on 2013-04-10 in #world #locations #food-and-drink #art-and-culture #escape-from-the-city #select-type-of-location

2 Comments

  1. woodyshakti
    woodyshakti ·

    รูปสวยทุกรูป

  2. opon21
    opon21 ·

    @woodyshakti ขอบคุณมากครับ ^_^

More Interesting Articles