Have an account? Login | New to Lomography? Register | Lab | Current Site:

D.I.Y. : มาทำเคสใส่โทรศัพท์แนวโลโม่ใช้เองกันดีกว่า

คุณเคยอยากได้เคสโทรศัพท์เก๋ๆ ไม่เหมือนใครแนวโลโม่กันบ้างรึเปล่า? แต่ปัญหาก็คือไม่รู้จะหาซื้อที่ไหน และมักจะมีราคาแพง... ปัญหานั้นจะหมดไปถ้าเราทำขึ้นมาใช้ซะเองเลย

My World is in PINK with Love Letters Edition Workshop
My World is in PINK with Love Letters Edition Workshop
My World is in PINK with Love Letters Edition Workshop
My World is in PINK with Love Letters Edition Workshop
My World is in PINK with Love Letters Edition Workshop
What Did You Expect From The Vaccines?
What Did You Expect From The Vaccines?
365 days Project - Day 364  Saturday 29 December 2012
365 days Project - Day 361  Wednesday 26 December 2012
365 days Project - Day 359  Monday 24 December 2012

Lomograph-Fiction ภาพถ่ายบนเรื่องแต่ง-เครื่องมือหนึ่งในการถ่ายทอดจินตนาการ

ภาพถ่ายคือสื่อชนิดหนึ่ง สื่อคือเครื่องมือชนิดหนึ่ง และเครื่องมือสร้างขึ้นมาใช้งาน และภาพ Lomograph-Fiction ภาพถ่ายโลโม่บนเรื่องแต่ง ก็คงเป็นเพียงเครื่องมือถ่ายทอดเรื่องราวจากจินตนาการเท่านั้น

กรณีการแก้ปัญหาเวลาต้องการถ่ายรูป แต่ไม่มีเงินเดินทางออกจากบ้าน

การปั่นจักรยานถ่ายรูปน่าจะเป็น "คำตอบ" สำหรับกรณีการแก้ปัญหาเวลาต้องการถ่ายรูป แต่ไม่มีเงินเดินทางไปยังสถานที่ไกลๆ อีกทั้งการปั่นจักรยานยังเป็นการออกกำลังกายที่รวดเร็วกว่าเดิน และเพลิดเพลินกว่าการวิ่งอีกด้วย

รำลึกวันวาน ณ ตลาดระแหง

ขึ้นชื่อว่า “ตลาดร้อยปี” แล้ว หลายคนคงนึกถึงบรรยากาศห้องแถวไม้ที่เรียงกันเป็นแนวยาว ที่คงสภาพเก่าแก่ มีร้านรวงเรียงรายกัน พร้อมทั้งจำหน่ายสินค้าที่สดใหม่และราคาย่อมเยา ซึ่งตลาดระแหง ก็เป็นตลาดแห่งหนึ่งที่มีระยะเวลามายาวนาน

ฮ่องกง: เราห่างกันเพียงแค่ 0.01 ซ.ม.

ลิฟต์ขนาดเล็กพาเราขึ้นไปยังชั้น 15 บนอพาร์ตเมนท์ที่หน้าตาเหมือนๆ กันไปหมดบนเนื้อที่เล็กๆ ของฝั่งเกาลูน เกาะฮ่องกง ป้าของเอ็มออกมาต้อนรับ และชีวิตชาวฮ่องกงของพวกเราก็ได้เริ่มต้นขึ้นในเย็นวันนั้น

PoP Five Lomography Thailand On December'55

Happy New Year 2013 ไปสนุกกันที่ไหนมาบ้างครับ ปีนี้คงมีเรื่องน่าสนุกเข้ามาเรื่อย ๆ แต่ก่อนจะเริ่มปีใหม่กันเรามาดูความเคลื่อนไหวเบา ๆ ในเดือนสุดท้ายของปีที่แล้วกันก่อนดีกว่า

Lost in India # New Delhi

ถ้าถามว่าประเทศไหนที่ไม่อยากไปเที่ยวมากที่สุด ทุกคนคงตอบว่าประเทศที่ลำบากๆ อินเดีย บังคลาเทศ ศรีลังกา ประมาณนี้ แต่ถ้าถามผมว่าประเทศไหนที่อยากไปเที่ยวมากที่สุด ณ ตอนนั้นผมตอบทันที "อินเดีย"

แมว - พวกเขาไม่ได้ล่าเพื่อยังชีพ แต่ล่าเพื่อความบันเทิง

เรื่องราวของแมว-สิ่งมีชีวิตอีกประเภทหนึ่งที่ผมขอถวายวิญญาณให้กับพวกเขา เพราะพวกเขาเกิดมาเพื่อล่า และล่าเพื่อความบันเทิงอารมณ์

10 Hilarious Holiday Family Portraits

Christmas is probably the season when we take the most photos. Whether it's to remember hideous holiday sweaters, to immortalize gluttonous feasts, or to document cheesy/crazy moments of togetherness, count on a relative to document the yuletide shenanigans. These funny family portraits are 10 perfect examples!

Tip การทำฟิล์ม Redscale แบบสุดคุ้ม

แนะนำวิธีการทำฟิล์ม Redscale เอาไว้ใช้แบบสุดคุ้ม

User Review: My First time with Belair X 6-12 Jetsetter By hhjm

When I first saw the Belair X 6-12 on Lomography Website , it reminded me of Polaroid SX and 70 and LC-A+ Silver Lake. And I just realized that I am falling in love with its design and classic look.

La Sardina DIY Amigo: MAMAFAKA

MAMAFAKA ศิลปินแนวสตรีทชื่อดังของไทย มีผลงานเป็นที่คุ้นตาและโดดเด่นมากมาย ซึ่งงานออกแบบกล้อง La Sardina ของเค้าก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจน

Sunset: รูปง่ายๆก็สวยได้

การถ่ายพระอาทิตย์ตกดิน อาจเป็นเพียงรูปภาพง่ายๆที่หลายคนมองข้ามผ่านไป ฉะนั้นจึงอยากจะขอเชิญชวนสหาย Lomographer ทั้งหลาย มาร่วมกันเก็บบันทึกภาพถ่ายพระอาทิตย์ตกดินกันเถอะ เพราะแสงสุดท้ายของวันที่ถูกบันทึก อาจสื่อถึงอะไรมากกว่าภาพถ่ายก็ได้

ถ่าย Street Photography อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

แนวทางการถ่ายรูปแนว Street Photography

ทุกอย่างที่ฉันรู้เกี่ยวกับการถ่ายภาพ, ฉันเรียนรู้มาจากน้องแมวของฉันค่ะ

บทความนี้กล่าวถึงเรื่องของการถ่ายภาพแมว ว่าสามารถให้แรงบันดาลใจกับฉันและเป็นบทเรียนเกี่ยวกับการถ่ายภาพด้วยฟิล์มอันล้ำค่าได้อย่างไร

พุทธชยันตรี 2600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า

พุทธชยันตี (बुद्ध जयंती, Buddha Jayanti) เป็นชื่อเรียกงานเฉลิมฉลองหรือพิธีบูชาพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เนื่องในวาระแห่งการตรัสรู้ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งตรงกับวันวิสาขบูชาในประเทศไทย

ภาพถ่าย Instant - สบตากับความซ่านเสียวอารมณ์

เรื่องราวความรู้สึกต่อการถ่ายภาพ Instant - ภาพถ่ายที่มีความพิเศษในอารมณ์ และฉับไวต่อความรู้สึก

Santorini Park กับฟิล์ม Lomography X Tungsten 64 แบบล้างด้วยน้ำยา E-6

ผมหลงไหลกับการถ่ายรูปด้วยฟิล์มสไลด์แบบล้างตรงมาก ๆ เพราะเวลาที่นำฟิล์มส่องกับแสงทีไรมันให้ความรู้สึกที่ดีเหมือนรูปจะสวยขึ้น 3-5 เท่าเลยทีเดียว (จริง ๆ แล้วคือถ่ายไม่ค่อยสวย เลยล้างตรงเพื่อเพิ่มพลังความสวยให้กับรูป ฮา ๆ)

PoP Five Lomography Thailand On October'55

บรึ๋ย...ฮาโลวีนที่ผ่านมาเพื่อน ๆ ไปสยองขวัญกันที่ไหนมาบ้าง ไม่ค่อยได้เห็นภาพสยองขวัญซักเท่าไหร่เลยปีนี้ หรือสงสัยจะรอส่งล้างกัน ยังไงแล้วเรามาดูความเคลื่อนไหวในเดือนที่น่าสุดสะพรึงกลัวกันก่อนดีกว่า

Lomography 20th Anniversary Party

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน จะทำอะไร หรืออยู่กับใคร อย่าลืมนัดสำคัญของเราในวันศุกร์ที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลาหกโมงเย็นเป็นต้นไป มาเป็นส่วนหนึ่งของงานเฉลิมฉลองที่ใหญ่ที่สุดแห่งปีของ Lomography ในโอกาสครบรอบปีที่ 20 ในเดือนนี้กัน !!!

รวมภาพกิิจกรรม The Maps Edition Photo Trip อาสาพาเที่ยว

หลังจากที่เหล่านักผจญภัยหน้าใหม่ได้ออกไปสำรวจโลก กับ The Maps Edition Photo Trip ณ ตลาดร่มหุบ จังหวัดสมุทรสงคราม ตลาดแห่งความลุ้นระทึก ชวนให้ตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา พวกเขายังได้รอยยิ้มและมิตรไมตรีจากพ่อแม่ค้า และชาวบ้านในชุมชนใกล้เคียงตลอดทั้งทริป สิ่งเหล่านี้สร้างความสนุกสนานและปลาบปลื้มให้กับสมาชิกร่วมทริปของเราเป็นอย่างมาก

ออกมา ออกมา

ในแต่ละวัยความสนุกสนานก็มีต่างกันออกไป ไม่คุณจะชรา หรือ เด็กแรกเกิด ความสุขของช่วงชีวิตเป็นไปตามวัฏจักร เมื่อเราโตขึ้น เราจะไม่สงสัยว่าเด็กทำไมต้องเล่นของเล่น และ เมื่อคุณชราลงคุณจะไม่เข้าใจแฟชั่นของวัยรุ่น

คุณเคยมีสัตว์เลี้ยงมั้ย !!!

แมว ... บ้านผมเลี้ยงแมวครับ ตั้งแต่ผมจำความได้ ครอบครับผมก็มีแมวเป็นสัตว์เลี้ยงประจำบ้านที่วิ่งไปวิ่งมาอยู่ในบ้าน

สะพานเพื่อนสนิท - ฉากหนึ่งในชีวิตจริง

เรื่องราวการเดินทางไปถ่ายรูป สถานที่ซึ่งปรากฏอยู่ในฉากฉากหนึ่งในภาพยนตร์ที่ประทับใจ เรื่องราวง่ายๆ เรื่องเล็กๆของผู้ชายคนหนึ่ง ต่างที่ ต่างเวลา กับหนึ่งทางเลือก คนที่ใช่ หรือ คนที่ชอบ - "เพื่อนสนิท"

ผลงานศิลปะสุดประณีตจากแกนกระดาษทิชชู่

คุณมีแกนกระดาษทิชชู่ที่ต้องการจะทิ้งไหมคะ? ถ้ามีล่ะก็ อย่าพึ่งโยนมันทิ้งเชียวนะ! เพราะฉันอยากจะให้คุณลองชมผลงานศิลปะอันน่าทึ่ง ที่สร้างสรรค์จากแกนกระดาษทิชชู่เหล่านี้กันก่อนค่ะ!