Have an account? Login | New to Lomography? Register | Lab | Current Site:

Super Mom!

คุณเคยถ่ายรูปแม่ของคุณเองบ้างรึเปล่า หรือเคยมั้ยที่แม่มักจะถามว่ากล้องน่าตาประหลาดๆ (ที่คุณต้องหว่านล้อมอยู่นานกว่าที่แม่จะยอมซื้อให้) มันคือกล้องอะไร แล้วมันถ่ายภาพได้จริงๆน่ะเหรอ! ลองโชว์ภาพแม่ของคุณเองหรือของคนอื่นจากกล้องโลโม่ที่คุณคิดว่า เจ๋ง มาให้เราดูในการประกวดนี้หน่อยสิ หากแม่ของใครแสดงความเปรี้ยวในแบบโลโม่ได้โดนใจเราที่สุด ก็รับรางวัลจากเราไปได้เลย!

My Girl

จะมีสิ่งใดที่สวยงาม น่าค้นหา แฝงความลึกลับ คาดเดาลำบาก (หรือไม่ได้เลย...) ได้เท่ากับสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า ผู้หญิง อีกนะ ขนาดประวัติศาสตร์ทั้งหมดของมวลมนุษย์ ก็ล้วนแต่ขับเคลื่อนด้วยอำนาจของผู้หญิงกันทั้งนั้น การถ่ายภาพก็เหมือนกัน จะเห็นได้ว่าภาพถ่ายเกินกว่าครึ่งของทั้งหมดที่มาจากผู้ชาย ก็คือภาพของผู้หญิงในหลากหลายรูปแบบและอารมณ์ แล้วเสน่ห์ของผู้หญิงข้างกายคุณ หรือในมุมมองของคุณหล่ะ เป็นแบบไหน!

Ten Golden Rules on the way to Lomography Embassy Store Bangkok

จะเป็นอย่างไรเมื่อเราลองเอากฎทองของโลโม่ 10 ข้อ มาบวกกับรูปภาพ 10 รูป ที่บอกเล่าวิธีการเดินทางสู่สถานทูตโลโม่ประจำประเทศไทย เพื่อลุ้นของรางวัล เจ้ากล้อง Spinner 360 จากโปรเจค 360 Ways to Lomography Embassy Store Bangkok ที่ทางร้านกำลังรับสมัครผลงานอยู่ตอนนี้

LC-A+ IS MY BEST FRIEND - PHOTO CONTEST & EXHIBITION

ขอเชิญร่วมฉลองกับเราในโอกาสครบรอบวันเกิด LC-A+ อีกครั้ง เราอยากเห็นภาพที่เพื่อนตัวนี้ของคุณ ช่วยถ่ายทอดเรื่องราวให้คุณมานาน ร่วมส่งภาพที่ถ่ายจาก LC-A+ จะรุ่นไหนหรือจากเอดิชั่นใดก็ได้มาร่วมประกวดในหัวข้อ "LC-A+ is my best friend" เราอยากเห็นรูปที่ถ่ายผ่านเลนส์ Minitar 1 ทุกรูปที่คุณประทับใจ ทุกรูปที่มีความหมายสำหรับคุณ

Shoot Your Prophecy Rumble

We’re giving 3 people the chance to take the trip of a lifetime and visit the Lomography headquarters in Vienna! Read on to find out what you’ve got to do for a chance to win.

ดาวน์โหลดโปสเตอร์ Future Is Analogue!

คุณสามารถดาวน์โหลดโปสเตอร์ The Future is Analogue กันได้ฟรีๆแล้วจ้า... ไม่ว่าคุณจะอยู่ในพื้นที่แห่งไหนในโลกนี้ คุณก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งของเราในการส่งต่อความเป็นอนาล็อกให้แก่คนอื่นได้ และแน่นอนใช้สำหรับส่งประกวด Shoot Your Prophecy ได้อีกด้วย!!

การประกวด Shoot Your Prophecy

เราขอมอบรางวัลให้กับผู้ชนะ 3 คนจากทั่วโลกที่จะได้เดินทางไปเที่ยวและเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ของ Lomography ที่กรุงเวียนนา! และนี่คือสิ่งที่คุณต้องทำสำหรับโอกาสในการเป็นผู้ชนะ:

ตัวอย่างสีสันในภาพของฟิล์มชนิดต่างๆ ที่ได้จากเทคนิควิธีการล้างแบบ Cross-Process โดย mephisto19

บ่อยแค่ไหนที่คุณเคยถามตัวเองว่า "สีแบบนี้มันเกิดจากอะไร" งั้นมาลองดูตัวอย่างบางส่วนของสีของฟิล์มแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อกัน แต่นี่เป็นแค่ข้อมูลคร่าวๆ และยึดจากมาตรฐานแล็ปล้างฟิล์มกับการสแกนของฉันเองเท่านั้นนะ ดังนั้นผลลัพธ์ที่ได้อาจจะแตกต่างไปบ้างในแต่ละประเทศ

ประกาศผลผู้ได้รับคัดเลือกแสดงในงาน Black in White Exhibition!

ประกาศผลผู้เข้ารอบที่ได้รับการคัดเลือกให้แสดงภาพถ่ายในงาน Black in White Exhibition! มีใครบ้างมาลุ้นกัน...